Chào mừng bạn đến với Sắc Màu Việt
0
Trang chủ   Tin sản phẩm

Top 1 Xưởng in hóa đơn bán lẻ, bạn đã biết?

Tin sản phẩm / 09.04.2024 / by Admin
Hóa đơn bán lẻ là một mẫu giấy tờ minh chứng giao dịch, được người bán xác lập và giao cho khách hàng khi phát sinh giao dịch mua bán. Hóa đơn bán lẻ có nhiều loại, nhiều tác dụng nhưng in ở đâu cho uy tín - bền đẹp - giá rẻ, bạn có biết? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Hóa đơn bán lẻ là gì?

Hóa đơn bán lẻ là biểu mẫu chuyên dùng bởi các cửa hàng bán lẻ trong mọi ngành hàng như đồ công nghệ, thời trang, tạp hóa, dịch vụ,... Hóa đơn bán lẻ có kích thước đa dạng, từ cỡ lớn như A4, cỡ vừa như A5 đến cỡ nhỏ như A6, 15x15cm,... Trong đó, các mẫu hóa đơn lớn thường dùng cho bên bán lẻ rộng rãi, nhiều mặt hàng, cần thống kê nhiều hàng hóa trong một giao dịch nhiều. Ngược lại, các hóa đơn nhỏ chứa được ít thông tin hơn sẽ hợp với các cửa hàng bán nhỏ lẻ, ít sản phẩm/ dịch vụ được cung cấp.

Thông thường, các mẫu hóa đơn bán lẻ này sẽ được sản xuất thành tập để tiện lưu trữ và tra cứu hóa đơn. Hóa đơn có thể có 1 liên hoặc nhiều liên, tùy theo nhu cầu sử dụng của bên bán lẻ.

Hóa đơn bán lẻ
 • Hóa đơn 1 liên: Gồm 1 tờ duy nhất, làm từ giấy bãi bằng mỏng. Tờ này sẽ được xuất cho khách hàng để xác nhận giao dịch và tăng độ uy tín cho bên bán lẻ.
 • Hóa đơn 2 liên: Gồm 2 tờ, làm từ giấy non-carbon. Tờ 1 được lưu trữ chỗ người bàn và tờ 2 được xuất cho khách hàng. Loại hóa đơn bán lẻ máy tính này được dùng phổ biến nhất.
 • Hóa đơn 3 liên: Gồm 3 tờ, cũng làm từ giấy non-carbon. Tuy nhiên, chúng có thêm tờ thứ 3 được xuất cho bên đối tác thứ 3 trong giao dịch như bên đơn vị cung ứng, đơn vị vận chuyển,...Hóa đơn 3 liên ít phổ biến hơn hai loại trên.

Cách viết hóa đơn bán lẻ

Hóa đơn bán lẻ là giấy tờ minh chứng giao dịch quan trọng, có ảnh hưởng tới trách nhiệm và quyền lợi của cả người bán lẫn người mua. Trong các trường hợp có vấn đề phát sinh sau giao dịch, hóa đơn bán lẻ chính là căn cứ giúp xử lý vấn đề đó. Vì vậy, bạn nên nắm rõ cách viết hóa đơn hợp lệ để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Theo quy định, hóa đơn bán lẻ hợp lệ cần đảm bảo những thông tin sau:
 • Số hóa đơn: Đây là số thứ tự của hóa đơn, cần được viết chính xác để thuận tiện cho việc truy xuất hóa đơn về sau.
 • Thời điểm phát hành hóa đơn: Ngày tháng năm phát sinh giao dịch, xác lập hóa đơn và thực hiện việc thanh toán cần được ghi rõ ràng và chính xác. Thông tin này rất quan trọng, liên quan đến quyền lợi về dịch vụ bảo hành, sửa chữa, chứng minh đã hoàn thành giao dịch,...
 • Thông tin bên mua - bên bán: Bao gồm họ tên, số điện thoại, địa chỉ, phương thức giao dịch,...
 • Thông tin số lượng, đơn giá hàng hóa/ dịch vụ và tổng tiền: Các thông tin này cần được ghi cụ thể và rõ ràng để đảm bảo tính minh bạch của giao dịch, tránh sai lệch hay gian lận.
 • Chữ ký: Chữ ký của bên bán và bên mua phải có để xác nhận đồng ý với nội dung hóa đơn và hoàn thành giao dịch này.
Ngoài ra, hóa đơn bán lẻ hợp lệ không được tẩy xóa, sửa chữa và phải dùng cùng một màu mực khi viết. Bạn nhớ lưu ý nhé!

Cách viết hóa đơn bán lẻ

Lý do các đơn vị kinh doanh nên in hóa đơn bán lẻ

Hóa đơn bán lẻ đóng vai trò quan trọng trong việc kinh doanh bán lẻ. Một số công dụng không thể bỏ qua của hóa đơn bán lẻ là:
 • Hợp pháp hóa giao dịch: Theo pháp luật, việc xuất hóa đơn là yêu cầu để giao dịch trở nên hợp pháp. Những tờ hóa đơn này cần được lưu trữ và tra soát lại trong trường hợp cần thiết.
 • Giúp người bán kiểm soát hàng hóa: Với mọi thông tin cụ thể về tên hàng hóa, số lượng mỗi loại trên hóa đơn, người bán có thể nắm được số lượng hàng đã bán. Điều này giúp chủ đơn vị bán lẻ kiểm soát hàng hóa chính xác, hạn chế trường hợp thất thoát hàng hóa.
 • Giúp người bán hỗ trợ kiểm soát thu - chi: Sử dụng hóa đơn bán lẻ, người bán có thể tính toán tổng thu, chi theo mỗi khoảng thời gian như theo tháng, theo quý,... Nhờ đó, họ có thể cân đối thu - chi và điều chỉnh hoạt động kinh doanh hiệu quả.
 • Giúp tạo uy tín với khách hàng: Hóa đơn không chỉ giúp người bán kiểm soát giao dịch mà còn là bằng chứng giúp khách hàng chứng minh quyền sở hữu sản phẩm. Trong trường hợp xảu ra sai sót trong giao dịch hay sản phẩm, khách hàng có thể dùng hóa đơn làm cơ sở để đòi quyền lợi từ người bán. Do đó, khách hàng luôn muốn lấy hóa đơn sau giao dịch. Đơn vị bán lẻ xuất hóa đơn rõ ràng sẽ khiến khách hàng tin tưởng hơn.
 • Hạn chế mọi gian lận trong giao dịch: Sử dụng mẫu hóa đơn chính thức của đơn vị bán lẻ giúp ngăn ngừa tình trạng dùng hóa đơn giả, gian lận trục lợi từ người bán.
Tác dụng khi in hóa đơn bán lẻ

Địa chỉ uy tín số 1 chuyên in hóa đơn bán lẻ

Nhìn chung, các cửa hàng kinh doanh bán lẻ đều nên in mẫu hóa đơn bán lẻ riêng. Đây là công cụ đơn giản nhưng thiết yếu giúp các cửa hàng theo dõi tình trạng bán, hỗ trợ kế toán, kiểm soát thu chi, hạn chế gian lận, tăng uy tín với khách hàng,....

Nếu bạn có nhu cầu in hóa đơn bán lẻ nhưng chưa tìm được nơi in hóa đơn uy tín - giá cả phải chăng, hãy đến ngay với Sắc Màu Việt - Top 1 Xưởng chuyên in hóa đơn tại Hà Nội!

Với dây chuyền in ấn hiện đại và đội ngũ nhân viên thiết kế chuyên nghiệp, chúng tôi nhận in hóa đơn bán lẻ tại Hà Nội mọi số lượng & thiết kế miễn phí theo yêu cầu. Đến với chúng tôi, chắc chắn bạn sẽ có được mẫu hóa đơn ưng ý nhất.

Để Lại Một Câu Trả Lời
Địa chỉ emal của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Đánh giá sản phẩm:
 
 
 
 
 
Lưu tên, email và trang web của tôi trong trình duyệt này cho lần tôi nhận xét tiếp theo
  Danh Mục Sản Phẩm
 
  Gọi ngay
  FB Chat
  Zalo Chat
  Địa chỉ