Chào mừng bạn đến với Sắc Màu Việt
0
Trang chủ   Tin sản phẩm

Quy cách in catalogue tiêu chuẩn, bạn có biết?

Tin sản phẩm / 02.03.2024 / by Admin
Catalogue là một ấn phẩm truyền thông chuyên nghiệp, có vai trò quan trọng với các doanh nghiệp nên thường được đầu tư in ấn rất kỹ. Quy cách in ấn catalogue từ kích thước, chất liệu, nội dung,... đều có tiêu chuẩn riêng, cùng khám phá nhé!

Catalogue là gì?

Catalogue là một ấn phẩm dạng quyển, được thiết kế và in ấn riêng cho từng doanh nghiệp. Chúng được dùng như một tài liệu quảng cáo chuyên nghiệp, giúp các doanh nghiệp:
  • Giới thiệu sản phẩm, dịch vụ
  • Giới thiệu năng lực công ty
  • Xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp
  • Tiếp cận các đối tác - khách hàng quan trọng
Với nhiều công dụng đa dạng,, catalogue được các công ty lớn - nhỏ sử trong mọi ngành nghề dụng rất phổ biến.

Catalogue

Kích thước catalogue

Về cơ bản, catalogue có 2 loại chính là catalogue dọc và catalogue ngang. Dù là loại nào, chúng cũng được in trên 2 khổ giấy chính:
  • Catalogue khổ A4: Là mẫu catalogue có kích thước tiêu chuẩn 20,5x29,5cm. Đây là kích thước phổ biến nhất.
  • Catalogue khổ A5: Là mẫu catalogue có kích thước tiêu chuẩn 14,5x20,5cm. Đây là cỡ catalogue nhỏ gọn hơn.
Ngoài ra, catalogue còn có kiểu hình vuông với kích thước 25x25cm, 20x20cm,... Kiểu catalogue vuông này có vẻ ngoài khá bắt mắt và độc đáo.

Kích thước catalogue

Chất liệu giấy in catalogue

Vì catalogue là ấn phẩm truyền thông chuyên nghiệp và được sử dụng trong thời gian lâu dài nên chúng thường được in từ các chất giấy cứng. Một số loại giấy hay được dùng để in catalog là:
  • Giấy Ivory: Là chất giấy có 1 mặt được tráng phủ siêu láng mịn, mặt còn lại trắng và nhám. Chúng có độ sáng cao, độ dày và cứng tương đối tốt. Định lượng giấy Ivory cơ bản từ 190-450gsm, độ dày từ 0,25-0,5cm. Loại giấy này thường dùng để in ấn phẩm cao cấp, rất hợp để in catalogue.
  • Giấy Couche: Là chất giấy có độ bám mực cao và thường có độ dày thấp hơn giấy Ivory. Có 2 loại giấy Couche là Couche matt (mờ, mịn) và Couche Gloss (bóng, sáng). Định lượng giấy Couche phổ biến từ 100-120gsm. Chúng thường được dùng để in tờ rơi, tạp chí, bìa sách, catalogue,...
Các chất giấy này đều đảm bảo độ cứng cáp, bền bỉ và chất lượng in đẹp mắt. Tuy nhiên, giá thành mỗi chất giấy sẽ khác nhau, các đơn vị nên cân nhắc để chọn được loại giấy phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Chất giấy in catalogue

Nội dung catalogue

Tùy theo mục đích in ấn và sử dụng catalogue của doanh nghiệp mà ấn phẩm sẽ được in với nội dung khác nhau. Theo đó, có hai loại catalogue hay thấy nhất là: catalogue giới thiệu sản phẩm và catalogue giới thiệu công ty.

Cụ thể, catalogue sẽ chứa các đầu mục nội dung như sai:
  • Với catalogue giới thiệu sản phẩm: logo, tên công ty, webiste, số điện thoại, địa chỉ văn phòng, địa chỉ cửa hàng, danh mục sản phẩm, tên sản phẩm, đặc điểm và giá bán,...
  • Với catalogue giới thiệu công ty: logo, tên công ty, webiste, số điện thoại, địa chỉ văn phòng - cửa hàng, lĩnh vực hoạt động, lịch sử hình thành, các sản phẩm - dịch vụ chính, thành tựu, nguồn lực vật chất - con người,...
  Các nội dung này sẽ được chọn lọc kỹ càng, trình bày logic nhằm giúp người xem theo dõi thông  tin trong catalogue tiện lợi - dễ hiểu và hấp dẫn nhất.

Địa chỉ uy tín chuyên in catalogue

Catalogue là ấn phẩm truyền thông quan trọng, cần được đầu tư thiết kế và in ấn chuyên nghiệp. Nếu doanh nghiệp của bạn chưa có mẫu catalogue riêng, liên hệ ngay để In Sắc Màu Việt giúp bạn!

Với dây chuyền in ấn hiện đại và đội ngũ nhân viên thiết kế nhiệt tình, chúng tôi nhận in catalogue mọi số lượng và hỗ trợ thiết kế theo mọi yêu cầu. Đến với chúng tôi, bạn sẽ có được mẫu catalogue chỉn chu và ưng ý nhất!

Để Lại Một Câu Trả Lời
Địa chỉ emal của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Đánh giá sản phẩm:
 
 
 
 
 
Lưu tên, email và trang web của tôi trong trình duyệt này cho lần tôi nhận xét tiếp theo
  Danh Mục Sản Phẩm
 
  Gọi ngay
  FB Chat
  Zalo Chat
  Địa chỉ