Chào mừng bạn đến với Sắc Màu Việt
0
Trang chủ   Tin sản phẩm

In tem niêm phong: Phân loại và tác dụng cụ thể?

Tin sản phẩm / 02.04.2024 / by Admin
Tem niêm phong là loại tem chuyên dùng để dán lên mép mở của vật thể, hàng hóa nhằm đảm bảo tính nguyên trạng, tránh mọi sự tác động từ bên ngoài lên sản phẩm. In tem niêm phong có nhiều loại và nhiều tác dụng khác nhau. Cùng tìm hiểu nhanh nhé!

Tem niêm phong là gì?

Tem niêm phong là loại tem được sử dụng rất phổ biến để dán lên các mép mở vật thể, hàng hóa như mép hộp, mép chai lọ,... Tem này thường chỉ dùng được 1 lần, dán xong rất khó bóc lên dán lại mà khi bóc, tem sẽ bị rách/ vỡ và để lại dấu vết dễ thấy. Do đó, tem này được gọi là tem niêm phong, mang ý nghĩa ngăn chặn các tác động từ bên ngoài vào vật thể, giúp giữ nguyên trạng vật thể đó.

Tem niêm phong

Tác dụng khi in tem niêm phong

Các đơn vị sản xuất - kinh doanh ưa dùng tem niêm phong vì chúng tuy nhỏ gọn nhưng đem lại nhiều lợi ích cho cả doanh nghiệp và khách hàng của họ. Cụ thể, tác dụng của tem niêm phong với từng nhóm như sau:

Lợi ích với doanh nghiệp:
 • Đảm bảo tính nguyên vẹn của sản phẩm: Tem niêm phong là dấu hiệu nhận biết khi sản phẩm bị tác động và không còn nguyên vẹn. Sử dụng tem niêm phong là cách đơn giản và hiệu quả nhất giúp đơn vị đảm bảo hàng hóa của mình còn nguyên mới khi tới tay khách hàng.  
 • Chống gian lận: Sử dụng tem niêm phong sẽ hạn chế tình trạng gian lận như tháo tem để lấy trộm, đánh tráo, làm giả hàng hóa của doanh nghiệp. Tem niêm phong bị hủy ở đâu, doanh nghiệp có thể dễ dàng truy cứu trách nhiệm và xử lý vấn đề tại đó. 
 • Tăng độ uy tín: Tem niêm phong hàng hóa giúp doanh nghiệp kiểm soát hàng hóa chính hãng, giúp khách hàng yên tâm về độ nguyên vẹn của sản phẩm. Từ đó, độ uy tín của thương hiệu sẽ được gia tăng.
 • Tiết kiệm chi phí đóng gói, bảo quản: Dùng tem dán niêm phong là cách đơn giản hiệu quả giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí đóng gói phức tạp khi muốn bảo vệ hàng hóa.
 • Tích hợp bảo hành sản phẩm: Tem niêm phong có thể tích hợp chức năng bảo hành sản phẩm, giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí làm thêm mẫu tem bảo hành khác.
Tác dụng của tem niêm phong

Lợi ích với người tiêu dùng:
 • Đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng: Tem dán niêm phong hàng hóa đảm bảo quyền mua hàng chính hãng và sử dụng hàng nguyên vẹn mà họ đã bỏ tiền để mua. Tem này sẽ hỗ trợ người dùng nhận biết hàng thật - hàng giả để tránh bị lừa, bị chiếm lợi ích.
 • Tránh các vấn đề về sức khỏe: Trong trường hợp tem niêm phong vô tình bị vỡ, sản phẩm bị biến đổi, người tiêu dùng có thể dễ dàng nhận biết để kiểm tra và loại bỏ sản phẩm nếu cần. Nhờ đó, họ có thể tránh được các vấn đề về sức khỏe khi sử dụng sản phẩm hỏng/ lỗi.

Các loại tem niêm phong

Nếu bạn có nhu cầu dùng tem niêm phong, bạn cần cân nhắc nên dùng loại nào trong 4 loại sau:
 • Tem niêm phong giấy: Được làm từ giấy, có thể có thiết kế đục lỗ hoặc dập đường cắt để dễ bị rách khi có lực tác động. Tem này có thể dùng để niêm phong tòa nhà, kho hàng,...
 • Tem niêm phong decal giấy: Được làm từ decal giấy, có lớp keo dính, dễ bị rách khi bị tác dụng lực kéo, xé. Tem này thường được dùng để niêm phong hộp vận chuyển hàng hóa đơn giản.
 • Tem niêm phong decal vỡ dạng dai: Được làm từ decal nhựa có cán màng dai, khi bóc tem sẽ chỉ lột được lớp màng và để lại một phần decal trên bề mặt sản phẩm. Chúng hay dùng để dán niêm phong trên nắp chai/ lọ, hộp bao bì sản phẩm.
 • Tem niêm phong decal vỡ dạng giòn: Được thiết kế từ decal nhựa đặc biệt dễ vỡ, khi bóc sẽ khiến tem bị vỡ vụn thành từng mẩu nhỏ chứ không thể lột nguyên vẹn tem lên. Tem này có thể dán lên sản phẩm công nghệ, điện tử như loa đài, điện thoại, TV, máy tính,...
Các loại tem niêm phong

Ngoài ra, tem niêm phong hàng hóa còn có thể phân loại theo hình dạng, như tem hình tròn, hình chữ nhật, hình elip,...Mỗi loại sẽ có ứng dụng và tính năng riêng, bạn nên cân nhắc để chọn được mẫu tem phù hợp với mục đích sử dụng của mình nhé! 

Địa chỉ in tem niêm phong uy tín giá rẻ

Để bảo vệ hàng hóa chính hãng và xây dựng sự tin tưởng của khách hàng, bạn nên sử dụng tem niêm phong hàng hóa càng sớm càng tốt nhé!


Nếu bạn chưa biết nên in tem niêm phong tại Tp.HCM ở đâu cho nhanh gọn - uy tín - giá rẻ, hãy đến với Sắc Màu Việt. Với dây chuyền in ấn hiện đại, kinh nghiệm in ấn lâu năm cùng đội ngũ nhân viên thiết kế chuyên nghiệp, chúng tôi nhận in tem niêm phong mọi số lượng & thiết kế miễn phí theo mọi yêu cầu. Bạn chỉ cần yêu cầu, chúng tôi cam kết sẽ đem đến mẫu tem niêm phong làm hài lòng quý khách!


Để Lại Một Câu Trả Lời
Địa chỉ emal của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Đánh giá sản phẩm:
 
 
 
 
 
Lưu tên, email và trang web của tôi trong trình duyệt này cho lần tôi nhận xét tiếp theo
  Danh Mục Sản Phẩm
 
  Gọi ngay
  FB Chat
  Zalo Chat
  Địa chỉ