Chào mừng bạn đến với Sắc Màu Việt
0
Trang chủ   Tin sản phẩm

4 điều bạn cần biết khi in hóa đơn bán lẻ TpHCM

Tin sản phẩm / 12.04.2024 / by Admin
Hóa đơn bán lẻ là một mẫu giấy tờ minh chứng giao dịch, được người bán xác lập và giao cho khách hàng khi phát sinh giao dịch. In hóa đơn số lượng ít rất hợp với các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ vì chúng có nhiều ưu điểm lớn. Khi in ấn phẩm này, hãy lưu ý 4 điều sau nhé!

Hóa đơn bán lẻ là gì?

Hóa đơn bán lẻ là mẫu giấy tờ chứng minh giao dịch giữa các đơn vị bán lẻ với khách hàng, đối tác. Hóa đơn bán lẻ thường được in thành tập với khổ giấy A4, A5 hoặc A6 tùy theo nhu cầu sử dụng của từng đơn vị. Trên hóa đơn thường chứa các thông tin như:
 • Số hóa đơn: Số thứ tự của hóa đơn, giúp theo dõi và kiểm soát số lượng hóa đơn về sau thuận tiện hơn, tránh thất lạc hóa đơn.
 • Thông tin bên bán: tên cửa hàng, địa chỉ, website, số điện thoại, phương thức giao dịch.
 • Thông tin bên mua: họ tên khách hàng, số điện thoại, địa chỉ.
 • Thông tin hàng hóa/ dịch vụ: số thứ tự, tên mặt hàng/ dịch vụ, số lượng, đơn giá, thành tiền.
 • Tổng tiền thanh toán: tất cả chi phí mà khách hàng cần thanh toán cho bên bán lẻ.
 • Ngày phát hành hóa đơn: Ngày tháng phát sinh giao dịch, xác lập hóa đơn và hoàn thành việc thanh toán.
 • Chữ ký các bên: chữ ký hợp lệ của người lập hóa đơn và người thanh toán hóa đơn
Các đầu mục thông tin này giúp các bên tham gia giao dịch xác minh giao dịch hoàn thành và lấy đó làm cơ sở để xử lý các vấn đề phát sinh trong tương lai (nếu có).

Hóa đơn bán lẻ

Lý do cần dùng hóa đơn bán lẻ

Hóa đơn bán lẻ đóng vai trò quan trọng trong việc kinh doanh bán lẻ. Các đơn vị kinh doanh rất cần đầu tư in dùng loại ấn phẩm này vì các công dụng không thể bỏ qua như sau:
 • Hợp pháp hóa giao dịch: Theo pháp luật, việc xuất hóa đơn là yêu cầu để giao dịch trở nên hợp pháp. Những tờ hóa đơn này cần được lưu trữ và tra soát lại trong trường hợp cần thiết.
 • Giúp người bán kiểm soát hàng hóa: Với mọi thông tin cụ thể về tên hàng hóa, số lượng mỗi loại trên hóa đơn, người bán có thể nắm được số lượng hàng đã bán. Điều này giúp chủ đơn vị bán lẻ kiểm soát hàng hóa chính xác, hạn chế trường hợp thất thoát hàng hóa.
 • Giúp người bán hỗ trợ kiểm soát thu - chi: Sử dụng hóa đơn bán lẻ, người bán có thể tính toán tổng thu, chi theo mỗi khoảng thời gian như theo tháng, theo quý,... Nhờ đó, họ có thể cân đối thu - chi và điều chỉnh hoạt động kinh doanh hiệu quả.
 • Giúp tạo uy tín với khách hàng: Hóa đơn không chỉ giúp người bán kiểm soát giao dịch mà còn là bằng chứng giúp khách hàng chứng minh quyền sở hữu sản phẩm. Trong trường hợp xảu ra sai sót trong giao dịch hay sản phẩm, khách hàng có thể dùng hóa đơn làm cơ sở để đòi quyền lợi từ người bán. Do đó, khách hàng luôn muốn lấy hóa đơn sau giao dịch. Đơn vị bán lẻ xuất hóa đơn rõ ràng sẽ khiến khách hàng tin tưởng hơn.
 • Hạn chế mọi gian lận trong giao dịch: Sử dụng mẫu hóa đơn chính thức của đơn vị bán lẻ giúp ngăn ngừa tình trạng dùng hóa đơn giả, gian lận trục lợi từ người bán.
Lý do cần dùng hóa đơn bán lẻ

Các loại hóa đơn bán lẻ 

Tùy theo mô hình kinh doanh, quy mô kinh doanh của các doanh nghiệp mà họ có thể chọn dùng 1 trong 3 loại hóa đơn dưới đây:


Hóa đơn bán lẻ 1 liên Hóa đơn bán lẻ 2 liên Hóa đơn bán lẻ 3 liên
Kiểu cách Gồm 1 tờ
duy nhất
Gồm 2 tờ với 2
màu khác nhau
Gồm 3 tờ với 3
màu khác nhau
Chất liệu Giấy bãi bằng Giấy carbonless Giấy carbonless
Cách sử dụng Người bán viết hóa đơn lên 1 tờ duy nhất và giao cho khách hàng Người bán viết hóa đơn lên
tờ 1, nội dung sẽ được sao y xuống tờ 2. Người bán giữ lại tờ 1 và xuất tờ 2 cho khách hàng.
Người viết hóa đơn lên
mặt tờ 1, các nội dung sẽ tự sao y xuống liên 2, 3 để giao cho khách hàng và bên thứ 3 tham gia giao dịch.
Giá thành Thấp hơn Cao hơn Cao hơn

Các loại hóa đơn bán lẻ

4 lưu ý khi in hóa đơn bán lẻ

Để có được mẫu hóa đơn bán lẻ uy tín, chỉn chu nhất, bạn nhất định phải ghi nhớ 4 điều sau:
 • In đầy đủ - chính xác các đầu mục nội dung: Theo yêu cầu, hóa đơn bán lẻ hợp lệ cần có các thông tin như đã trình bày bên trên. Việc in sẵn, đầy đủ, chính xác các mục nội dung giúp hóa đơn hợp lệ, chuyên nghiệp và chú thích thông tin rõ ràng hơn. Điều này rất có ích trong việc cần truy xuất hóa đơn sau này.
 • Tối giản phần thiết kế: Hóa đơn bán lẻ không có yêu cầu cao về mặt thiết kế, hãy tối giản phần này để tiết kiệm chi phí và dành không gian trống cho nội dung viết hóa đơn. Hóa đơn chỉ cần có logo/ một số hoa văn đặc trưng của công ty là đủ để xác nhận mẫu hóa đơn riêng của doanh nghiệp.
 • Chọn chất giấy, kích thước phù hợp: Hóa đơn 1 liên, 2 liên, 3 liên dùng các chất giấy khác nhau, đừng nhầm lẫn. Ngoài ra, nếu bạn kinh doanh nhiều mẫu mã sản phẩm, buôn bán lớn, hay cần ghi hóa đơn dài thì nên chọn kích thước hóa đơn to. Ngược lại, bạn kinh doanh nhỏ lẻ với ít mặt hàng, bạn chỉ cần in hóa đơn cỡ nhỏ để tiết kiệm chi phí nhé.
 • Chọn đơn vị in uy tín: Điều quan trọng nhất, hãy chọn in hóa đơn tại các đơn vị uy tín lâu năm, có uy tín cao, được các khách hàng đánh giá tốt. Điều này giúp đảm bảo chất lượng ấn phẩm tốt khi tới tay bạn. 
Lưu ý khi in hóa đơn bán lẻ

Gợi ý địa chỉ in hóa đơn bán lẻ giá rẻ

Hóa đơn bán lẻ có vai trò quan trọng nên hầu hết các đơn vị kinh doanh. Nếu bạn chưa tìm được đơn vị uy tín in hóa đơn bán lẻ TpHCM mọi số lượng - free thiết kế tiết kiệm chi phí, hãy đến ngay với Sắc Màu Việt!

Với dây chuyền in ấn hiện đại và đội ngũ nhân viên thiết kế chuyên nghiệp, chúng tôi nhận in hóa đơn bán lẻ chỉn chu, mọi kiểu cách, số lượng & hỗ trợ thiết kế miễn phí đến khi quý khách hài lòng thì thôi. Đến với chúng tôi, bạn sẽ có được thành phẩm ưng ý nhất.

Để Lại Một Câu Trả Lời
Địa chỉ emal của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Đánh giá sản phẩm:
 
 
 
 
 
Lưu tên, email và trang web của tôi trong trình duyệt này cho lần tôi nhận xét tiếp theo
  Danh Mục Sản Phẩm
 
  Gọi ngay
  FB Chat
  Zalo Chat
  Địa chỉ