Chào mừng bạn đến với Sắc Màu Việt
0
Trang chủ   Tin sản phẩm

Bí quyết in menu bền đẹp không phải ai cũng biết

Tin sản phẩm / 12.04.2024 / by Admin

Menu là mẫu thực đơn chuyên dùng để giới thiệu món cho khách hàng tại các quán ăn, nhà hàng, quán nhậu, quán bar,... Các đơn vị kinh doanh luôn muốn đầu tư in menu bền đẹp, hấp dẫn để sử dụng lâu dài. Vậy bạn đã biết bí quyết để in menu bền đẹp chưa? Tìm hiểu ngay nhé!

Menu là gì?

Menu là ấn phẩm chuyên dùng để giới thiệu thực đơn của quán tới khách hàng. Chúng thường được in với kích thước A4, A5, A6,... với các hình ảnh và thông tin như:
 • Thông tin quán: logo, tên gọi, địa chỉ, website, số điện thoại,...Các thông tin này nhằm quảng bá thương hiệu đến khách hàng và gia tăng độ uy tín của đơn vị.
 • Thông tin sản phẩm: các nhóm sản phẩm, tên từng sản phẩm, mô tả, mức giá, các combo, ưu đãi,... Những thông tin này được sắp xếp khoa học giúp khách hàng dễ dàng theo dõi, so sánh các sản phẩm và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của mình.
 • Hình ảnh minh họa: Thường sẽ gồm những hình ảnh minh họa hấp dẫn về sản phẩm/ trải nghiệm dịch vụ của khách hàng. Hình ảnh minh họa liên quan và đẹp mắt giúp thu hút khách hàng và giúp họ dễ dàng hình dung hơn.
Menu

Đầu tư in ấn và sử dụng menu bền đẹp sẽ giúp các đơn vị kinh doanh có được nhiều lợi ích như:
 • Giới thiệu sản phẩm/ dịch vụ đầy đủ - hấp dẫn: Tác dụng cơ bản nhất của menu là hệ thống các sản phẩm/ dịch vụ một cách đầy đủ và hấp dẫn nhất để giới thiệu tới khách hàng. Chỉ với 1 mẫu menu, khách hàng có thể tên gọi, mức giá, ưu đãi,... của mọi sản phẩm/ dịch vụ mà quán cung cấp.
 • Hỗ trợ quá trình tư vấn bán hàng: Đối với khách hàng chưa biết nên chọn dùng sản phẩm/ dịch vụ nào, nhân viên bán hàng có thể dùng menu để tư vấn, giới thiệu sản phẩm/ dịch vụ phù hợp với khách hàng. Với thông tin và hình ảnh rõ ràng trên menu, nhân viên sẽ dễ trình bày & khách hàng sẽ dễ hình dung hơn. 
 • Khơi gợi nhu cầu sử dụng của khách hàng: Menu giới thiệu sản phẩm/ dịch vụ hấp dẫn có thể kích thích nhu cầu dùng thử của khách hàng. Thứ tự, bố cục trình bày, hình ảnh minh họa có vai trò quan trọng trong việc này.
 • Xây dựng hình ảnh chỉn chu - chuyên nghiệp: Việc đầu tư in ấn và sử dụng mẫu menu chuyên nghiệp sẽ thể hiện sự chỉn chu và chuyên nghiệp của đơn vị kinh doanh đó.
Tác dụng của menu

Chất liệu phù hợp khi in menu

Về cơ bản, menu thường được in trên 4 loại giấy chính:

Loại giấy
in menu
Giấy Kraft Giấy Ivory Giấy Couche Giấy nhựa
Đặc điểm
- Màu nâu đặc trưng
- Bề mặt nhám
- Khá mỏng
- Màu trắng
- Độ sáng cao
- 1 mặt nhám, 
1 mặt bóng
- Độ cứng cao
- Màu trắng
- 2 mặt bóng mịn
- Độ cứng kém 
hơn giấy Ivory
- 2 mặt bóng mịn
- Độ dẻo cao
Chống bụi Kém Tốt Tốt Tốt
Chống
xé rách
Kém Tốt hơn Tốt hơn
Tốt nhất
(xé không rách)
Chống nước Kém  Tốt hơn Tốt hơn
Tốt nhất
(không thấm nước)
Giá thành Thấp nhất Trung bình Trung bình Cao nhất
Ứng dụng
Làm menu phong 
cách cổ điển, mộc mạc
Làm menu
bình dân - cao cấp
Làm menu
bình dân - cao cấp
Làm menu
cao cấp


Tùy theo điều kiện sử dụng và bảo quản menu, định vị thương hiệu và ngân sách in ấn của từng đơn vị mà khách hàng có thể chọn dùng chất giấy in menu phù hợp nhất.

Chất liệu in menu

Kích thước và kiểu in menu

Menu để bàn dạng standee:
 • Cỡ lớn: 21cm x 30cm
 • Cỡ vừa: 10cm x 18cm
 • Cỡ nhỏ: 10cm x 21cm 
 • Cỡ siêu nhỏ: 10cm x15cm 
Menu dạng tờ đơn/ tờ gấp:
 • Cỡ lớn: khổ A3 (29,7cm x 42cm)
 • Cỡ vừa: khổ A4 (21cm x 29,7cm)
 • Cỡ nhỏ: A5 (14,8cm x 21cm)
Menu catalogue:
 • Cỡ lớn: khổ A4 (21cm x 29,7cm), 18cm x 29,7cm
 • Cỡ vừa: 21cm x 21cm, 17cm x 25cm
 • Cỡ nhỏ: 14,8 x 21cm, 15cm x 15cm
Phụ thuộc vào số lượng sản phẩm/ dịch vụ nhiều hay ít cũng như yêu cầu về độ thẩm mỹ - chuyên nghiệp của từng đơn vị kinh doanh, mỗi đơn vị có thể lựa chọn kiểu cách và kích thước menu phù hợp.

Kích thước và kiểu menu

Thiết kế hấp dẫn khi in menu

Mục đích sử dụng của menu là giới thiệu sản phẩm/ dịch vụ tới khách hàng để kích thích nhu cầu sử dụng của khách hàng. Do đó, thiết kế menu đóng vai trò quan trọng, quyết định khả năng truyền tải thông tin và độ hấp dẫn của sản phẩm/ dịch vụ trọng mắt khách hàng.  

Cụ thể, thiết kế in menu cần đảm bảo các yếu tố sau:
 • Phông chữ, cỡ chữ dễ nhìn: Yếu tố đầu tiên rất quan trọng nhưng hay bị bỏ qua, đó chính là phông chữ và cỡ chữ. Thiết kế menu cần đảm bảo có phông chữ dễ đọc, cỡ chữ đủ lớn dễ nhìn để khách hàng không thấy khó chịu khi xem menu. Ấn phẩm menu sẽ vô tác dụng nếu khách hàng không thấy, không hiểu bạn bán sản phẩm/ dịch vụ nào.
 • Nội dung chắt lọc, ngắn gọn: Dù bạn chọn in kiểu menu nào, có nhiều không gian trình bày thông tin hay không thì vẫn nên chắt lọc nội dung thật ngắn gọn. Khách hàng sẽ không muốn mất thời gian đọc quá nhiều về sản phẩm/ dịch vụ. Bạn chỉ nên đưa ra các nội dung thông tin mà họ quan tâm nhất, bao gồm tên sản phẩm/ dịch vụ, giá bán, ưu đãi,...
 • Hình ảnh minh họa hấp dẫn: Hình ảnh luôn có sức mạnh thu hút ánh nhìn và truyền tải thông tin trực quan hơn con chữ. Do đó, hãy khéo léo lồng ghép các hình ảnh đẹp mắt để giới thiệu sản phẩm/ dịch vụ của mình tốt hơn nhé. 
 • Bố cục khoa học: Yếu tố cuối cùng, bạn cần sắp xếp mọi yếu tố bên trên theo bố cục hợp lý, dễ hiểu để tạo mạch thông tin liền mạch, cuốn hút khách hàng. Bố cục menu lộn xộn sẽ làm giảm tính chuyên nghiệp và hấp dẫn của ấn phẩm.
Thiết kế in menu

Phương pháp gia công khi in menu

Để gia tăng độ bền, khả năng chống bay màu, chống rách, chống nước và tăng độ thẩm mỹ, các ấn phẩm menu thường được sử dụng các phương pháp gia công như sau:
 • Cán màng mờ/ màng bóng: Cán màng nhựa lên các tờ menu giúp chúng chống bám bụi, chống thấm nước và chống rách tốt hơn. Hơn nữa, lớp màng nhựa cũng giúp hình ảnh món ăn trông tươi tắn, hấp dẫn hơn.
 • Ép kim trên bìa: Với các mẫu menu dạng quyển, nhà hàng có thể ép kim một số chi tiết như logo, tên nhà hàng trên bìa ấn phẩm. Chi tiết ép kim sẽ giúp menu trông sang và đẹp mắt hơn.
 • Đóng quyển gáy lò xo/ gáy keo: Các quyển menu có thể được đóng gáy lò xo để dễ lật mở hoặc đóng gáy keo để sang hơn.
Phương pháp gia công menu

Địa chỉ uy tín chuyên in menu

Nếu bạn đang cần in menu bền đẹp - chuyên nghiệp nhưng chưa biết nên in ở đâu cho uy tín, hãy liên hệ ngay để Sắc Màu Việt in giúp bạn!

Với dây chuyền in ấn hiện đại và đội ngũ nhân viên thiết kế chuyên nghiệp, chúng tôi nhận in menu mọi kiểu cách, số lượng & thiết kế miễn phí theo yêu cầu. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được in menu nhanh - bền - đẹp theo ý muốn.Để Lại Một Câu Trả Lời
Địa chỉ emal của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Đánh giá sản phẩm:
 
 
 
 
 
Lưu tên, email và trang web của tôi trong trình duyệt này cho lần tôi nhận xét tiếp theo
  Danh Mục Sản Phẩm
 
  Gọi ngay
  FB Chat
  Zalo Chat
  Địa chỉ