Chào mừng bạn đến với Sắc Màu Việt
0
Trang chủ   Tin sản phẩm

Túi giấy đựng thực phẩm: Ưu nhược điểm chi tiết

Tin sản phẩm / 02.05.2024 / by Admin
Từ lâu, sử dụng túi giấy đựng thực phẩm đã trở thành xu hướng, đặc biệt được các đơn vị bán đồ ăn nhanh ưa dùng. Loại túi này có ưu nhược điểm gì, tại sao lại được yêu thích và sử dụng phổ biến đến thế? Cùng tìm hiểu nhé!

Túi giấy đựng thực phẩm là gì?

Túi giấy thực phẩm là loại túi được thiết kế và sản xuất để đóng gói và bảo quản các loại thực phẩm trong thời gian ngắn, giúp bảo vệ thực phẩm khỏi bụi bẩn, không khí ẩm và côn trùng gây hại. Chúng có kích cỡ đa dạng, có thể được làm từ giấy Kraft, Ivory, Couche,... tùy theo nhu cầu của từng đơn vị.

Túi giấy thực phẩm thường chứa các thông tin về sản phẩm và cửa hàng như:
 • Thông tin về thực phẩm: tên thực phẩm, hướng dẫn sử dụng và bảo quản, hạn sử dụng,...
 • Thông tin về cửa hàng: tên cửa hàng, địa chỉ, website, số điện thoại, facebook,...
Ngoài ra, trên túi giấy còn có thể chứa một số hình ảnh minh họa hấp dẫn về thực phẩm giúp tổng thể sản phẩm trông hấp dẫn hơn trong mắt khách hàng.

Túi giấy thực phẩm

Các kiểu túi giấy đựng thực phẩm

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp 2 loại túi giấy đựng thực phẩm:
 • Túi giấy đựng thực phẩm ăn nhanh: Là loại túi giấy chỉ dùng để đóng gói các thực phẩm dùng ngay như bánh mì, khoai tây chiên, gà rán,... Chúng thường có thiết kế - chất liệu đơn giản. Tác dụng lớn nhất của loại túi này là để đóng gói, giao thực phẩm cho khách hàng mang đi.
 • Túi giấy đựng thực phẩm dài ngày: Là loại túi giấy dùng để đóng gói các thực phẩm khô như hoa quả sấy, các loại hạt,... và có thể bày bán trên kệ hàng nhiều ngày. Chúng thường có thiết kế kín, gia công kỹ càng để gia tăng độ bền, nâng cao khả năng bảo quản.
Chi tiết hơn, về kiểu cách, có 3 kiểu túi giấy thực phẩm hay được sử dụng nhất hiện nay, đó là:
 • Túi giấy kín: Là kiểu túi giấy đơn giản nhất với dáng hộp kín, mở một đầu. Khi dùng loại túi này để đựng thực phẩm, người ta sẽ gập miệng túi lại thật kín và cố định bằng băng dính, ghim băng,... Loại túi này thường dùng để đựng thực phẩm ăn nhanh.
 • Túi giấy bóng kính: Là mẫu túi giấy có một phần cửa sổ bóng kính, cho phép khách hàng nhìn thấy một phần thực phẩm bên trong. Chúng có giá thành cao hơn và hay được dùng để đóng gói thực phẩm dài ngày hơn.
 • Túi giấy có quai cầm: Là mẫu túi có phẩn tay cầm tiện lợi, giúp khách hàng dễ dàng xách túi thực phẩm khi di chuyển. Túi thực phẩm có quai cầm thường được kết hợp với túi giấy kín hoặc túi giấy bóng kính để tối đa sự tiện lợi của chiếc túi khi sử dụng.
Các kiểu túi giấy đựng thực phẩm

Ưu nhược điểm chi tiết khi in túi giấy thực phẩm

Khi đi mua thực phẩm, bạn có thể dễ dàng bắt gặp các mẫu túi giấy đựng thực phẩm. Thực tế, khách hàng ngày càng quan tâm đến sức khỏe, sử dụng bao bì giấy thay cho bao bì nhựa đã trở thành xu hướng hiện nay. Cụ thể, khi sử dụng túi giấy đựng thực phẩm, bên bán - bên mua thực phẩm sẽ có ưu - nhược điểm sử dụng sau:

Ưu điểm
 • Đóng gói và bảo quản thực phẩm: Đầu tiên, túi giấy thực phẩm giúp các đơn vị sản xuất - kinh doanh thực phẩm đóng gói sản phẩm và bảo quản chúng trong quá trình vận chuyển - bày bán - lưu kho. Túi giấy sẽ ngăn cản bụi bẩn, không khí ẩm, ánh sáng mạnh từ Mặt Trời, côn trùng gây hại tấn công làm hư hại thực phẩm.
 • Sạch sẽ, an toàn vệ sinh: So với túi nhựa, túi giấy thực phẩm đem lại cảm giác sạch sẽ và an toàn vệ sinh hơn. Nhờ đó, sử dụng loại túi này sẽ giúp khách hàng yên tâm tiêu dùng thực phẩm hơn.
 • Thân thiện với môi trường: Túi giấy đựng thực phẩm có thể dễ dàng phân hủy/ tái chế nên thân thiện với môi trường hơn túi nhựa. Đặc biệt với các cửa hàng bán đồ ăn nhanh, lượng túi giấy đựng đồ take - away cho khách mỗi ngày là rất lơn. Nếu sử dụng túi giấy thay cho túi nhựa, cửa hàng đã góp phần bảo vệ môi trường hơn.
 • Tạo nên hình thức hấp dẫn người mua: Túi giấy đựng thực phẩm có thể được thiết kế hấp dẫn giúp gia tăng độ ngon mắt của thực phẩm. Nhờ đó, thực phẩm sẽ nổi bật và thu hút khách hàng hơn.
 • Thúc đẩy bán hàng: Với các thông tin rõ ràng như tên cửa hàng, địa chỉ, hotline, webiste,... khách hàng có thể dễ dàng liên hệ đơn vị bán để mua thực phẩm khi có nhu cầu lần sau.
Ưu nhược điểm chi tiết khi in túi giấy đựng thực phẩm

Nhược điểm
 • Giá thành in cao: In túi giấy sẽ đắt hơn túi nhựa. Do đó, khi quyết định dùng túi giấy đựng thực phẩm, bạn cần chuẩn bị ngân sách đủ lớn để đặt in.
 • Không thể bảo quản thực phẩm lâu dài: Vì là túi giấy nên túi này vẫn có thể bị thấm nước, xé rách. Do đó, túi giấy thực phẩm chi hợp để bảo quản thực phẩm trong ngắn ngày, không thể bảo quản thực phẩm quá lâu.

Địa chỉ uy tín in nhanh túi giấy thực phẩm

Nhìn chung, túi giấy thực phẩm là loại bao bì thực phẩm xu hướng hiện nay. Nếu bạn đang kinh doanh thực phẩm, bạn muốn có mẫu túi giấy riêng nhưng chưa biết nên in ở đâu cho nhanh gọn - bền đẹp - giá cả hấp dẫn, hãy đến ngay với Sắc Màu Việt!

Với dây chuyền in ấn hiện đại và đội ngũ nhân viên thiết kế chuyên nghiệp hàng đầu, chúng tôi nhận in túi giấy thực phẩm mọi kiểu cách - mọi số lượng & hỗ trợ thiết kế miễn phí đến khi quý khách hài lòng thì thôi! Đến với chúng tôi, bạn muốn in túi giấy thực phẩm thế nào, chúng tôi sẽ in ra mẫu túi đúng thế đó.

Để Lại Một Câu Trả Lời
Địa chỉ emal của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Đánh giá sản phẩm:
 
 
 
 
 
Lưu tên, email và trang web của tôi trong trình duyệt này cho lần tôi nhận xét tiếp theo
  Danh Mục Sản Phẩm
 
  Gọi ngay
  FB Chat
  Zalo Chat
  Địa chỉ