Chào mừng bạn đến với Sắc Màu Việt
0
Trang chủ   Tin sản phẩm

Top 3 kích thước in catalogue phổ biến nhất

Tin sản phẩm / 14.05.2024 / by Admin
Catalogue là ấn phẩm truyền thông chuyên nghiệp của mọi công ty. Catalogue được in ấn với nhiều kiểu cách, thiết kế, chất liệu và cả kích thước. Vậy bạn có biết 3 kích thước phổ biến nhất khi in catalogue chưa? Nếu chưa, tham khảo ngay top3 dưới đây và tìm hiểu cách chọn kích thước phù hợp nhé! 

Catalogue là gì?

Catalogue là một ấn phẩm dạng quyển, được thiết kế và in ấn riêng cho từng doanh nghiệp. Chúng được dùng như một tài liệu quảng cáo chuyên nghiệp, để doanh nghiệp làm tài liệu gửi tới đối tác - khách hàng tiềm năng. Hiện nay, hầu hết các công ty đều đầu tư in ấn catalogue riêng cho mình.

Tùy theo mục đích in ấn và sử dụng catalogue của doanh nghiệp mà ấn phẩm sẽ được in các nội dung khác nhau. Theo đó, có hai loại catalogue hay thấy nhất là: catalogue giới thiệu sản phẩm và catalogue giới thiệu công ty.

Cụ thể, catalogue sẽ chứa các đầu mục nội dung như sai:
  • Với catalogue giới thiệu sản phẩm: logo, tên công ty, webiste, số điện thoại, địa chỉ văn phòng, địa chỉ cửa hàng, danh mục sản phẩm, tên sản phẩm, đặc điểm và giá bán,...
  • Với catalogue giới thiệu công ty: logo, tên công ty, webiste, số điện thoại, địa chỉ văn phòng - cửa hàng, lĩnh vực hoạt động, lịch sử hình thành, các sản phẩm - dịch vụ chính, thành tựu, nguồn lực vật chất - con người,...
Catalogue

3 kích thước phổ biến khi in catalogue

Tùy theo đặc điểm về sản phẩm, dịch vụ, doanh nghiệp mà catalogue có thể được in với các kích thước khác nhau đề đảm bảo đủ dung lượng & độ thẩm mỹ. Dưới đây là 3 kích thước in catalogue phổ biến, được các đơn vị kinh doanh chọn in nhiều nhất. 
  • Catalogue A4: Đây là cỡ catalogue lớn, in trên khổ giấy A4 tiêu chuẩn 21x29,7cm. Chúng thường được dùng để trình bày các sản phẩm/ dịch vụ có kích thước lớn như quần áo thời trang, công trình xây dựng,... Với khổ giấy lớn, đơn vị kinh doanh có thể giới thiệu trọn vẹn hình ảnh minh họa về sản phẩm - dịch vụ - công ty. Quyển catalogue cỡ lớn này hay dùng để gửi riêng cho đối tác - khách hàng quan trọng/ dùng làm tài liệu tư vấn án hàng chuyên nghiệp.
  • Catalogue A5: Đây là cỡ catalogue nhỏ gọn hơn, được in trên khổ giấy A5 tiêu chuẩn 14,8x21cm cầm rất vừa tay. Chúng thường được dùng để giới thiệu các nhóm sản phẩm nhỏ xinh như đồ bếp, đồ gia dụng,... Catalogue cỡ nhỏ gọn này có thể dùng làm tài liệu bán hàng/ tài liệu truyền thông đính kèm theo sản phẩm.
  • Catalogue 20x20cm: Khác với hai kích thước catalogue hình chữ nhật bên trên, catalogue 20x20cm vuông vắn, vừa tay và lạ mắt ngày càng được sử dụng nhiều hơn. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp catalogue cỡ này trong các lĩnh vực mỹ phẩm, phụ kiện trang sức, spa,...
Kích thước catalogue

Tiêu chí lựa chọn kích thước in catalogue

Nếu bạn đang cần in ấn catalogue nhưng chưa biết nên chọn kích thước nào cho hợp lý, hãy tham khảo các tiêu chí lựa chọn cỡ catalogue sau đây:
  • Đặc tính sản phẩm/ dịch vụ: Mỗi sản phẩm/ dịch vụ đều có đặc điểm riêng biệt, cần được trình bày minh họa theo cách riêng để trở nên nổi bật nhất. Với các sản phẩm/ dịch vụ cần sử dụng hình ảnh khổ trải lớn, yêu cầu chi tiết rõ ràng (ví dụ: thời trang) thì nên sử dụng catalogue A4. Với mặt trải lớn như A4, bạn có thể dễ dàng trình bày hình ảnh trên giấy mà không lo bị cắt, bị nhỏ khó nhìn. Ngược lại, các sản phẩm/ dịch vụ chỉ cần hình ảnh minh họa đơn giản, nhỏ gọn thì đơn vị có thể lựa chọn bất cứ kích thước catalogue nào.
  • Số lượng sản phẩm/ dịch vụ: Với các đơn vị kinh doanh có số lượng sản phẩm/ dịch vụ đồ sộ, muốn giới thiệu tổng thể sản phẩm/ dịch vụ đến khách hàng thì nên chọn cỡ catalogue cỡ lớn. Ngược lại, nếu đơn vị chỉ muốn tập trung giới thiệu một vài sản phẩm/ dịch vụ, doanh nghiệp chọn catalogue cỡ nhỏ hơn là đủ.
  • Độ dày catalogue mong muốn: Với cùng một lượng sản phẩm/ dịch vụ cần giới thiệu trong catalogue, khổ giấy càng lớn thì doanh nghiệp càng trình bày được nhiều hơn trên 1 trang. Nhờ đó, tổng số trang trong catalogue sẽ ít hơn khi làm điều tương tự với catalogue khổ nhỏ hơn. Nếu bạn kỳ vọng có được quyển catalogue mỏng nhẹ, trang lớn dễ theo dõi thì nên chọn catalogue A4. Nếu bạn muốn có quyển catalogue nhỏ gọn, dày dặn cầm chắc tay thì nên chọn cảalogue nhỏ hơn.
  • Yêu cầu về độ thẩm mỹ: Các mẫu catalogue cỡ A4, A5 rất phổ biến trong khi catalogue vuông cỡ 20x20cm, 25x25cm,... ít thấy hơn. Do đó, catalogue cỡ vuông như vậy cũng đem lại cảm giác độc đáo và lạ mắt hơn, thu hút người xem hơn.
Tiêu chí chọn kích thước catalogue

Địa chỉ uy tín chuyên in catalogue

Nếu bạn đang cần in catalogue bền đẹp - chuyên nghiệp nhưng chưa biết nên in ở đâu cho nhanh gọn - giá hợp lý, hãy đến ngay với Sắc Màu Việt!

Với dây chuyền in ấn hiện đại và đội ngũ nhân viên thiết kế chuyên nghiệp hàng đầu, chúng tôi nhận in catalogue mọi số lượng - mọi kích thước - mọi yêu cầu. Đến với chúng tôi, bạn muốn in catalogue thế nào, bạn chỉ cần yêu cầu, chúng tôi cam kết sẽ đem đến mẫu catalog đúng ý bạn!

Để Lại Một Câu Trả Lời
Địa chỉ emal của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Đánh giá sản phẩm:
 
 
 
 
 
Lưu tên, email và trang web của tôi trong trình duyệt này cho lần tôi nhận xét tiếp theo
  Danh Mục Sản Phẩm
 
  Gọi ngay
  FB Chat
  Zalo Chat
  Địa chỉ