Chào mừng bạn đến với Sắc Màu Việt
0
Trang chủ   Tin sản phẩm

Tem truy xuất nguồn gốc là gì? Ưu điểm và ứng dụng nổi bật

Tin sản phẩm / 13.04.2024 / by Admin
Hiện nay, tem truy xuất nguồn gốc được ưa chuộng sử dụng bởi nhiều đơn vị kinh doanh sản phẩm, trong nhiều ngành hàng, với nhiều mục đích khác nhau. Vậy cụ thể, tem truy xuất nguồn gốc là gì? Có ưu điểm và ứng dụng như thế nào? Tìm hiểu nhanh nhé!  

Tem truy xuất nguồn gốc là gì?

Tem truy xuất nguồn gốc còn được gọi ngắn gọn là tem truy xuất. Loại tem này thường được dán trực tiếp trên hàng hóa để doanh nghiệp chứng minh nguồn gốc đảm bảo của hàng hóa và để các cơ quan chức năng/ người tiêu dùng dễ dàng tìm hiểu về nguồn gốc sản phẩm khi cần. Theo đó, trên tem truy xuất sẽ chứa một số nội dung như sau:
 • Logo, tên đơn vị sản xuất, kinh doanh sàn phẩm
 • Mã sản phẩm, số seri, mã QR truy xuất nguồn gốc
 • Các hoa văn chìm đặc biệt chống làm giả tem truy xuất
Sử dụng tem truy xuất là cách phổ biến, đơn giản và hiệu quả giúp ngăn chặn hành vi sản xuất và kinh doanh hàng giả, hàng nhái kém chất lượng, gây ảnh hưởng đến doanh nghiệp, người tiêu dùng và công tác quản lý thị trường của Nhà nước.

Tem truy xuất nguồn gốc

Ưu điểm khi dùng tem truy xuất nguồn gốc

Sử dụng tem truy xuất đem có rất nhiều ưu điểm, đem  nhiều lợi ích cho cả doanh nghiệp - người tiêu dùng và Nhà nước. Cụ thể như sau:

Với doanh nghiệp:
 • Hạn chế hàng giả mạo: Việc chủ động thiết kế và sử dụng mẫu tem truy xuất riêng cho hàng hóa của mình giúp các doanh nghiệp chống lại hành vi làm giả hàng hóa. Tem truy xuất khó sao chép nên các sản phẩm không có tem này hoặc dán tem giả sẽ không phải hàng hóa chính hãng của doanh nghiệp.
 • Nâng cao uy tín thương hiệu: Với tem truy xuất nguồn gốc chính chủ, các doanh nghiệp sẽ khẳng định được uy tín thương hiệu chính hãng và chất lượng sản phẩm của mình. Đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định mua của khách hàng với các sản phẩm đến từ doanh nghiệp.
 • Tạo niềm tin với khách hàng: Việc hạn chế hàng giả giúp doanh nghiệp tạo niềm tin về chất lượng hàng hóa với khách hàng. Các sản phẩm chính hãng có tem truy xuất nguồn gốc rõ ràng sẽ đảm bảo an toàn, chất lượng như nhà sản xuất cam kết. Nhờ đó, khách hàng có thể yên tâm mua sắm và tiêu dùng sản phẩm từ doanh nghiệp.
Ưu điểm của tem truy xuất nguồn gốc

Với người tiêu dùng:
 • Phân biệt hàng thật - hàng giả: Với các sản phẩm có dán tem truy xuất, người tiêu dùng có thể dễ dàng nhận biết đó là hàng chính hãng. Nhờ đó, họ có thể phân biệt hàng chính hãng và hàng nhái kém chất lượng, từ đó đưa ra quyết định mua chính xác.
 • Đảm bảo vấn đề sức khỏe: Nhờ tem truy xuất, người tiêu dùng sẽ tránh mua phải hàng giả mà mua được đúng hàng chính hãng. Từ đó, người dùng sẽ hạn chế được vấn đề ngộ độc, ảnh hưởng đến sức khỏe của mình. 
Với Nhà nước:
 • Quản lý thị trường hàng hóa: Với mẫu tem truy xuất này, các cơ quan chức năng có thể kiểm tra, kiểm soát các hàng hóa đang được tiêu thụ trên thị trường. Mọi hành vi sản xuất, buôn bán hàng hóa giả mạo, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ đều sẽ bị xử lý theo Pháp luật. 
 • Đảm bảo quyền lợi chính đáng của nhà sản xuất - người dân: Nhờ lấy tem truy xuất nguồn gốc làm căn cứ, Nhà nước có thể ngăn chặn hành vi bán hàng giả, từ đó đảm bảo quyền lợi của các nhà sản xuất và người dân mua hàng.
Ưu điểm của tem truy xuất nguồn gốc

Ứng dụng của tem truy xuất nguồn gốc

Hiện nay, tem truy xuất nguồn gốc được ứng dụng trong rất nhiều ngành hàng đa dạng như sau:
 • Thực phẩm và đồ uống
 • Hóa dược phẩm
 • Thuốc và thực phẩm chức năng
 • Mỹ phẩm
 • Điện tử, công nghệ
 • ...
Ứng dụng của tem truy xuất nguồn gốc

Địa chỉ uy tín in nhanh tem truy xuất nguồn gốc

Tóm lại, tem truy xuất nguồn gốc là công cụ cần thiết, giúp mọi doanh nghiệp nâng cao uy tín và gia tăng niềm tin với khách hàng. Nếu bạn cần in tem truy xuất cho hàng hóa của mình, liên hệ ngay để được In Sắc màu Việt in nhanh - in chuyên nghiệp nhất nhé!

Với dây chuyền in hiện đại hàng đầu và đội ngũ nhân viên thiết kế chuyên nghiệp, chúng tôi nhận in tem dán truy xuất mọi số lượng - thiết kế theo mọi yêu cầu. Đến với chúng tôi, bạn sẽ nhận được mẫu tem truy xuất đúng ý nhất!

Để Lại Một Câu Trả Lời
Địa chỉ emal của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Đánh giá sản phẩm:
 
 
 
 
 
Lưu tên, email và trang web của tôi trong trình duyệt này cho lần tôi nhận xét tiếp theo
  Danh Mục Sản Phẩm
 
  Gọi ngay
  FB Chat
  Zalo Chat
  Địa chỉ