Chào mừng bạn đến với Sắc Màu Việt
0
Trang chủ   Tin sản phẩm

Tem truy xuất nguồn gốc là gì? Cách đăng ký tem truy xuất nguồn gốc

Tin sản phẩm / 05.11.2022 / by Admin

Để chống các loại hàng giả trên thị trường thì việc sử dụng tem truy xuất nguồn gốc là điều rất cần thiết cho sản phẩm. Cách làm tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm như thế nào và tạo dữ liệu truy xuất nguồn gốc sản phẩm ra sao sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Tem truy xuất nguồn gốc là gì

Tem truy xuất nguồn gốc hay còn còn gọi là tem truy xuất dữ liệu là loại tem sử dụng công nghệ dữ liệu biến đổi ma trận, QR code, phần mềm truy xuất. Khi quét mã Qr trên tem truy xuất nguồn gốc sẽ người tiêu dùng nhận biết được nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm đang quan tâm.

Tem truy xuất nguồn gốc là gì

Tem truy xuất nguồn gốc là gì

Tem truy xuất nguồn gốc cho phép người dùng sử dụng các phần mềm quét mã để xác định nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, các thông tin đến sản phẩm từ khâu sản xuất, chế biến, phân phối và đến tay người tiêu dùng.

Tầm quan trọng của việc đăng ký tem truy xuất nguồn gốc đối với doanh nghiệp

Tạo cơ hội xuất khẩu sản phẩm ra thị trường nước ngoài

Một sản phẩm gắn tem truy xuất nguồn gốc sẽ giúp doanh nghiệp xác minh được nguồn gốc, uy tín về thương hiệu, quy trình sản xuất rõ ràng, minh bạch. Điều này tạo tiền đề cho doanh nghiệp xuất khẩu sản phẩm sang thị trường nước ngoài đòi hỏi khắt khe về chất lượng như: Mỹ, Nhật, Canada, Singapore,…

Tạo dựng lợi thế cạnh tranh trên thị trường

Tại thị trường nước nhà, sản phẩm trang bị tem truy xuất nguồn gốc giúp cho doanh nghiệp tạo được lợi thế cạnh đối với các sản phẩm cùng ngành.

Quản lý bán hàng hiệu quả, chuyên nghiệp

Tem truy xuất nguồn gốc được ứng dụng hệ thống phần mềm truy xuất giúp doanh nghiệp thống kê được báo cáo, quản lý kho, quản lý bán hàng chuyên nghiệp. Việc này giúp doanh nghiệp quản lý ngay trên hệ thống truy xuất mà không cần đến bất cứ phần mềm nào khác. Nhờ đó doanh nghiệp có thể tiết kiệm được chi phí lớn.

Phát hiện sản phẩm lỗi nhanh chóng

Ngoài ra, mỗi tem truy xuất nguồn gốc được gắn một mã định danh duy nhất. Điều này giúp doanh nghiệp theo dõi và phát hiện kịp thời sản phẩm lỗi, hỏng cần thu hồi. Việc này giúp hạn chế tối đa rủi ro về sản phẩm và bảo vệ lợi ích cho người tiêu dùng.

Tạo cơ sở xây dựng kế hoạch marketing hiệu quả

Tem truy xuất nguồn gốc còn giúp tăng cường hiệu quả truyền thông, tạo được niềm tin của khách hàng đối với những sản phẩm của doanh nghiệp.

Giúp doanh nghiệp xây dựng kế hoạch marketing nhờ danh sách vị trí khách hàng thông qua mã QR code.

Hướng dẫn đăng ký tem truy xuất nguồn gốc

Bạn cần tìm hiểu rõ các thông tin trước khi làm tem truy xuất nguồn gốc.

Làm tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm bằng cách sử dụng công nghệ in ấn hiện đại để tạo mã vạch, với việc tạo ra một tem truy vấn qua quy trình khép kín sẽ tạo ra nguồn thông tin về sản phẩm chính xác đến 100%. Nếu các mã vạch của tem truy vấn được tạo nên bởi hệ thống đặc biệt chuyên dùng cho mã hóa thì các nội dung trong tem truy vấn sẽ hoàn toàn trùng khớp với các nội dung được in trên bao bì sản phẩm.

Hồ sơ đăng ký in tem truy xuất nguồn gốc bao gồm:

Theo quy định tại Điều 20 Nghị định số 60/2014/NĐ-CP, các doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân muốn đăng ký tem truy xuất nguồn gốc để bảo vệ sản phẩm phải có các loại giấy tờ sau:

1. Giấy phép đăng ký kinh doanh.

2. Giấy đăng ký nhãn hiệu hàng hóa.

3. Hợp đồng đặt in của tổ chức cung cấp tem chống hàng giả.

4. Giấy ủy quyền in tem chống giả (nếu có)

5. Những giấy tờ liên quan khác (nếu có)

Quy trình đăng ký tem truy xuất nguồn gốc:

➖ Doanh nghiệp cung cấp đầy đủ hồ sơ như trên cho đơn vị in tem truy xuất nguồn gốc.
➖ Đơn vị cung cấp giải pháp truy xuất tiến hành thu thập thông tin, kiểm tra, đối chứng, cập nhật những thông tin về sản phẩm dịch vụ : nội dung sản phẩm, ngày sản xuất, hạn sử dụng, các giấy chứng nhận chất lượng,.. lên trên hệ thống truy xuất, đồng bộ dữ liệu.
➖ Đơn vị cung cấp tư vấn về giải pháp tem truy xuất, từ mẫu mã, kích thước, thiết kế trên tem sao cho phù hợp nhất với sản phẩm cần dán tem truy xuất nguồn gốc.
➖ Tư vấn chi phí, giá thành dịch vụ in decal tem nhãn giá rẻ cho doanh nghiệp
➖ Doanh nghiệp chọn thiết kế, chất liệu, công nghệ in sau khi được tư vấn.
➖ Công ty in lên đơn hàng và sản xuất tem theo thông tin đã thống nhất.
➖ Kiểm đếm và giao nhận cho doanh nghiệp.

Hỗ trợ in và đăng ký tem truy xuất nguồn gốc tại Hà Nội

Dịch vụ in tem truy xuất vô cùng quan trọng. Việc tìm được đơn vị tạo và in tem truy xuất uy tín là câu chuyện nhức nhối của các doanh nghiệp. Vậy có địa chỉ nào tạo và in tem truy xuất nguồn gốc uy tín tại Hà Nội.

Vơi 10 năm kinh nghiệm trong ngành in ấn, đặc biệt trong lĩnh vực tạo và in tem truy xuất nguồn gốc, SMV tự tin mang đến cho doanh nghiệp những mẫu tem truy xuất đảm bảo.

Khi in tem truy xuất nguồn gốc tại dịch vụ in ấn quảng cáo In Nhanh Sắc Màu Việt bạn sẽ được hỗ trợ:
✅ Tạo mã QR tĩnh và động.
✅ Hỗ trợ tạo dữ liệu biến đổi.
✅ Miễn phí thiết kế.
✅ Trợ giá với đơn hàng lớn.
✅ Miễn phí vận chuyển nội thành Hà Nội (>2.000.000 VNĐ).

Và còn nhiều chương trình khuyến mãi lớn đối với khách hàng thân thiết. Vậy còn lý do mà không cầm máy gọi điện ngay đến hotline của Sắc Màu Việt để được tư vấn in bao bì giấy giá rẻ từ A-Z mong muốn của bạn khi đăng ký tem truy xuất nguồn gốc.

Để Lại Một Câu Trả Lời
Địa chỉ emal của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Đánh giá sản phẩm:
 
 
 
 
 
Lưu tên, email và trang web của tôi trong trình duyệt này cho lần tôi nhận xét tiếp theo
  Danh Mục Sản Phẩm
 
  Gọi ngay
  FB Chat
  Zalo Chat
  Địa chỉ