Chào mừng bạn đến với Sắc Màu Việt
0
Trang chủ   Tin sản phẩm

In tem nhãn thực phẩm - Nâng cao uy tín với khách hàng

Tin sản phẩm / 10.05.2024 / by Admin

Người tiêu dùng ngày càng khó tính hơn khi chọn thực phẩm. Họ chỉ cân nhắc lựa chọn và tin dùng các sản phẩm có tem nhãn rõ ràng, đảm bảo uy tín. Nếu bạn đang kinh doanh thực phẩm nhưng chưa có tem nhãn thực phẩm, in tem dán thực phẩm ngay để nâng cao uy tín, chiếm được lòng tin của khách

Đôi nét về tem dán thực phẩm

Tem thực phẩm là loại tem nhãn chuyên dụng để dán lên thực phẩm, giúp chú thích thông tin về thực phẩm tói người tiêu dùng. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những miếng tem dán thực phẩm khi đi mua sắm hàng hóa tại siêu thị.


Cụ thể, trên tem dán thực phẩm thường chứa các thông tin cơ bản như:

 • Logo, tên nhà sản xuất
 • Tên sản phẩm
 • Thành phần
 • Khối lượng/Thể tích
 • Cách sử dụng và bảo quản
 • Ngày sản xuất và hạn sử dụng
 • Các chứng nhận liên quan
 • ...
Tem nhãn thực phẩm

Một chiếc tem chứa đầy đủ thông tin về thực phẩm và doanh nghiệp sẽ giúp việc truy xuất nguồn gốc dễ dàng hơn. Do đó, khách hàng sẽ cảm thấy doanh nghiệp có uy tín hơn. Có thể nói, sử dụng tem dán thực phẩm là giải pháp đơn giản và hiệu quả giúp doanh nghiệp tạo lòng tin và nâng cao uy tín trong mắt khách hàng. 

Các loại tem dán thực phẩm

Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp một số loại tem thực phẩm phổ biến trên thị trường hiện nay như:

 • Tem decal giấy: Chất liệu giấy cho phép viết chữ lên bề mặt tem, dễ sản xuất và có giá thành khá rẻ. Tem thực phẩm decal giấy hay được dán lên các loại thực phẩm bảo quản khô như bánh, kẹo,...
 • Tem decal nhựa chống nước: Tem này sản xuất từ nhựa, có thể viết lên bề mặt tem và chống nước tốt. Do đó, chúng thường được dán lên các thực phẩm cần bảo quản đông lạnh như thịt, cá, các loại viên,...
 • Tem nhũ bạc: Chất liệu nhũ bạc bắt mắt sẽ giúp sản phẩm trở nên thu hút hơn, khiến khách hàng chú ý hơn. Tem nhũ bạc có thể dán trên hộp sữa, bánh,...
Các loại tem dán thực phẩm

Tại sao nên dùng tem dán thực phẩm 

Do khách hàng ngày càng quan tâm về vấn đề sức khỏe và an toàn vệ sinh thực phẩm, việc sử dụng tem dán thực phẩm trở nên vô cùng quan trọng đối với cả doanh nghiệp và người tiêu dùng. Cụ thể, các đơn vị sản xuất - kinh doanh thực phẩm nên dùng tem này vì những lý do sau:


Với doanh nghiệp:

 • Tuân thủ quy định về tem thực phẩm của Nhà Nước Việt Nam: Dán tem thực phẩm là việc cần thiết để sản phẩm của doanh nghiệp được bày bán trên thị trường.
 • Giúp bao bì thực phẩm nổi bật hơn: Tem dán thực phẩm thường có hình ảnh minh họa hấp dẫn về thực phẩm hoặc món ăn sau khi chế biến. Nhờ đó, tổng thể bao bì đẹp mắt hơn và thu hút sự chú ý của khách hàng nhiều hơn.
 • Ngăn việc nhầm lẫn giữa các sản phẩm tương tự: Tem thực phẩm còn chứa các thông tin về thương hiệu như logo, tên doanh nghiệp,...giúp hạn chế việc khách hàng nhầm lẫn giữa các sản phẩm giống nhau trên thị trường.
Công dụng của tem dán thực phẩm

Với người tiêu dùng:

 • Giúp so sánh, lựa chọn thực phẩm phù hợp: Thông tin chi tiết trên tem dán thực phẩm sẽ là cơ sở giúp người tiêu dùng so sánh các sản phẩm một cách nhanh chóng. Từ đó, họ có thể đưa ra quyết định mua dễ dàng hơn.
 • Bảo vệ người tiêu dùng: Thông tin về thành phần nguyên liệu và dinh dưỡng trên tem sẽ giúp người tiêu dùng tránh chọn phải thực phẩm không hợp với điều kiện sức khỏe (bị dị ứng, kích ứng, nhiều calo,...).
Ngoài ra, trong trường hợp xảy ra ngộ độc thực phẩm hay mất vệ sinh an toàn thực phẩm, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng, họ có thể truy xuất và đối chiếu thông tin thực phẩm trên tem nhãn một cách dễ dàng. 

Lưu ý khi in tem dán thực phẩm


Trước khi in tem nhãn thực phẩm, bạn nên lưu ý những điều sau để có được mẫu tem đúng quy cách và đẹp mắt nhé.

 • Cung cấp đầy đủ thông tin: Những thông tin quan trọng cần có trên tem thực phẩm là tên sản phẩm, tên doanh nghiệp, hạn sử dụng, danh sách thành phần, cảnh báo chất gây dị ứng, khối lượng tịnh, xuất xứ, hướng dẫn sử dụng, điều kiện bảo quản,...
 • Chọn chất liệu tem phù hợp: Bạn có thể sử tem giấy hoặc tem decal nhựa mờ nếu bạn muốn viết lên bề mặt tem nhãn; sử dụng tem decal nhựa chống thấm nước nếu sản phẩm cần bảo quản đông lạnh; sử dụng tem nhũ bạc nếu muốn sản phẩm nổi bật hơn trong mắt khách hàng.
 • Màu sắc hài hòa: Màu sắc tem thực phẩm cần hài hòa với tổng thể bao bì sản phẩm và đảm bảo làm nổi bật thông tin được in trên tem.
 • Phông chữ dễ đọc: Vì trên tem thực phẩm có rất nhiều thông tin nên phông chữ gọn và thoáng sẽ giúp người đọc dễ đọc hơn.
Lưu ý khi in tem thực phẩm

Địa chỉ in tem dán thực phẩm uy tín

Nếu bạn đang cần in tem dán thực phẩm, bạn mong muốn sở hữu những chiếc tem bền đẹp - giá rẻ trong thời gian nhanh, hãy liên hệ ngay để Sắc Màu Việt in giúp bạn!

Với dây chuyền in ấn hiện đại và đội ngũ nhân viên thiết kế chuyên nghiệp, chúng tôi nhận in tem dán thực phẩm trọn gói từ: tư vấn chi tiết - thiết kế free - in ấn nhanh chóng mọi số lượng - hỗ trợ giao hàng tận nhà. Đến với chúng tôi, bạn muốn in tem thế nào, chúng tôi cam kết sẽ đem đến mẫu tem thế đó!

Để Lại Một Câu Trả Lời
Địa chỉ emal của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Đánh giá sản phẩm:
 
 
 
 
 
Lưu tên, email và trang web của tôi trong trình duyệt này cho lần tôi nhận xét tiếp theo
  Danh Mục Sản Phẩm
 
  Gọi ngay
  FB Chat
  Zalo Chat
  Địa chỉ