Chào mừng bạn đến với Sắc Màu Việt
0
Trang chủ   Tin sản phẩm

In hóa đơn bán lẻ số lượng ít - Giải pháp cho đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ

Tin sản phẩm / 08.03.2024 / by Admin
Hóa đơn bán lẻ là một mẫu giấy tờ minh chứng giao dịch, được người bán xác lập và giao cho khách hàng khi phát sinh giao dịch. Hóa đơn bán lẻ có nhiều loại, in hóa đơn số lượng ít rất phù hợp với các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ vì chúng có nhiều ưu điểm lớn. Cùng tìm hiểu nhé!

Hóa đơn bán lẻ là gì?

Hóa đơn bán lẻ là mẫu giấy tờ chứng minh giao dịch giữa các đơn vị bán lẻ với khách hàng, đối tác. Cụ thể, người bán lẻ phải xác lâpk và xuất hóa đơn cho người mua ngay khi phát sinh một giao dịch mua bán có tổng giá trị từ 200.000VND trở lên (Theo Khoản 1, Điều 18, Thông tư 34/2014/TT-BTC). Giao dịch dưới giá trị này có thể lập hóa đơn hoặc không.

Hóa đơn bán lẻ thường được in thành tập với khổ giấy A4, A5 hoặc A6 tùy theo nhu cầu sử dụng của từng đơn vị. Trên hóa đơn thường chứa các thông tin như:
 • Số hóa đơn: Số thứ tự của hóa đơn, giúp theo dõi và kiểm soát số lượng hóa đơn về sau thuận tiện hơn, tránh thất lạc hóa đơn.
 • Thông tin bên bán: tên cửa hàng, địa chỉ, website, số điện thoại, phương thức giao dịch.
 • Thông tin bên mua: họ tên khách hàng, số điện thoại, địa chỉ.
 • Thông tin hàng hóa/ dịch vụ: số thứ tự, tên mặt hàng/ dịch vụ, số lượng, đơn giá, thành tiền.
 • Tổng tiền thanh toán: tất cả chi phí mà khách hàng cần thanh toán cho bên bán lẻ.
 • Ngày phát hành hóa đơn: Ngày tháng phát sinh giao dịch, xác lập hóa đơn và hoàn thành việc thanh toán.
 • Chữ ký các bên: chữ ký hợp lệ của người lập hóa đơn và người thanh toán hóa đơn
Các đầu mục thông tin này giúp các bên tham gia giao dịch xác minh giao dịch hoàn thành và lấy đó làm cơ sở để xử lý các vấn đề phát sinh trong tương lai (nếu có).

Hóa đơn bán lẻ

Các loại hóa đơn bán lẻ phổ biến

Các đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ thường có nhu cầu dùng 2 mẫu hóa đơn chính: hóa đơn bán lẻ 1 liên và hóa đơn bán lẻ 2 liên.


Hóa đơn bán lẻ 1 liên Hóa đơn bán lẻ 2 liên
Kiểu cách Gồm 1 tờ duy nhất Gồm 2 tờ với 2 màu khác nhau
Chất liệu Giấy bãi bằng Giấy carbonless
Cách sử dụng Người bán viết hóa đơn lên 1 tờ duy nhất và giao cho khách hàng Người bán viết hóa đơn lên tờ 1, nội dung sẽ được sao y xuống tờ 2. Người bán giữ lại tờ 1 và xuất tờ 2 cho khách hàng.
Giá thành Thấp hơn Cao hơn

 
Các loại hóa đơn bán lẻ

Tại sao nên dùng hóa đơn bán lẻ?

Hóa đơn bán lẻ đóng vai trò quan trọng trong việc kinh doanh bán lẻ. Một số công dụng không thể bỏ qua của hóa đơn này là:
 • Hợp pháp hóa giao dịch: Theo pháp luật, việc xuất hóa đơn là yêu cầu để giao dịch trở nên hợp pháp. Những tờ hóa đơn này cần được lưu trữ và tra soát lại trong trường hợp cần thiết.
 • Giúp người bán kiểm soát hàng hóa: Với mọi thông tin cụ thể về tên hàng hóa, số lượng mỗi loại trên hóa đơn, người bán có thể nắm được số lượng hàng đã bán. Điều này giúp chủ đơn vị bán lẻ kiểm soát hàng hóa chính xác, hạn chế trường hợp thất thoát hàng hóa.
 • Giúp người bán hỗ trợ kiểm soát thu - chi: Sử dụng hóa đơn bán lẻ, người bán có thể tính toán tổng thu, chi theo mỗi khoảng thời gian như theo tháng, theo quý,... Nhờ đó, họ có thể cân đối thu - chi và điều chỉnh hoạt động kinh doanh hiệu quả.
 • Giúp tạo uy tín với khách hàng: Hóa đơn không chỉ giúp người bán kiểm soát giao dịch mà còn là bằng chứng giúp khách hàng chứng minh quyền sở hữu sản phẩm. Trong trường hợp xảu ra sai sót trong giao dịch hay sản phẩm, khách hàng có thể dùng hóa đơn làm cơ sở để đòi quyền lợi từ người bán. Do đó, khách hàng luôn muốn lấy hóa đơn sau giao dịch. Đơn vị bán lẻ xuất hóa đơn rõ ràng sẽ khiến khách hàng tin tưởng hơn.
 • Hạn chế mọi gian lận trong giao dịch: Sử dụng mẫu hóa đơn chính thức của đơn vị bán lẻ giúp ngăn ngừa tình trạng dùng hóa đơn giả, gian lận trục lợi từ người bán.
Công dụng của hóa đơn bán lẻ

Gợi ý địa chỉ uy tín in hóa đơn bán lẻ số lượng ít

Hóa đơn bán lẻ có vai trò quan trọng nên hầu hết các đơn vị kinh doanh đều đầu tư sử dụng chúng. Tuy nhiên, với các đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ, rất khó để tìm được đơn vị nhận in nhanh gọn - số lượng ít - đảm bảo chất lượng cao.

Đừng lo, đã có Sắc màu Việt! Với dây chuyền in ấn hiện đại, kinh nghiệm in ấn lâu năm và đội ngũ nhân viên thiết kế chuyên nghiệp, chúng tôi nhận in hóa đơn bán lẻ mọi số lượng & thiết kế miễn phí theo mọi yêu cầu. Đến với chúng tôi, bạn sẽ nhận được mẫu hóa đơn ưng ý nhất!

Để Lại Một Câu Trả Lời
Địa chỉ emal của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Đánh giá sản phẩm:
 
 
 
 
 
Lưu tên, email và trang web của tôi trong trình duyệt này cho lần tôi nhận xét tiếp theo
  Danh Mục Sản Phẩm
 
  Gọi ngay
  FB Chat
  Zalo Chat
  Địa chỉ