Chào mừng bạn đến với Sắc Màu Việt
0
Trang chủ   Tin sản phẩm

In hóa đơn bán lẻ Hà Đông: Top1 địa chỉ bạn nên chọn

Tin sản phẩm / 09.04.2024 / by Admin
Hóa đơn bán lẻ là một mẫu giấy tờ minh chứng giao dịch, được người bán xác lập và giao cho khách hàng khi phát sinh giao dịch mua bán. Hóa đơn bán lẻ có nhiều loại, nhiều tác dụng và quy cách in. Vậy in hóa đơn ở đâu uy tín - bền đẹp - giá rẻ, bạn có biết?  Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Hóa đơn bán lẻ và các kiểu hóa đơn bán lẻ

Hóa đơn bán lẻ là một ấn phẩm ghi chú các thông tin giao dịch giữa bên bán và bên mua, được bên mua xuất cho bên bán nhằm chứng minh giao dịch đã hoàn thành. Hầu hết các đơn vị kinh doanh hiện nay đều dùng mẫu hóa đơn bán lẻ riêng. Bạn có thể dễ dàng nhận được một trong các loại hóa đơn như:
 • Hóa đơn 1 liên: Gồm 1 tờ duy nhất, làm từ giấy bãi bằng mỏng. Tờ này sẽ được xuất cho khách hàng để xác nhận giao dịch và tăng độ uy tín cho bên bán lẻ.
 • Hóa đơn 2 liên: Gồm 2 tờ, làm từ giấy non-carbon. Tờ 1 được lưu trữ chỗ người bàn và tờ 2 được xuất cho khách hàng. Loại hóa đơn bán lẻ máy tính này được dùng phổ biến nhất.
 • Hóa đơn 3 liên: Gồm 3 tờ, cũng làm từ giấy non-carbon. Tuy nhiên, chúng có thêm tờ thứ 3 được xuất cho bên đối tác thứ 3 trong giao dịch như bên đơn vị cung ứng, đơn vị vận chuyển,...Hóa đơn 3 liên ít phổ biến hơn hai loại trên.
Hóa đơn bán lẻ 

 Về thông tin in trên hóa đơn, các mẫu hóa đơn bán lẻ thường chứa các đầu mục thông tin cơ bản như: 
 • Số hóa đơn: Đây là số thứ tự của hóa đơn, cần được viết chính xác để thuận tiện cho việc truy xuất hóa đơn về sau.
 • Thời điểm phát hành hóa đơn: Ngày tháng năm phát sinh giao dịch, xác lập hóa đơn và thực hiện việc thanh toán cần được ghi rõ ràng và chính xác. Thông tin này rất quan trọng, liên quan đến quyền lợi về dịch vụ bảo hành, sửa chữa, chứng minh đã hoàn thành giao dịch,...
 • Thông tin bên mua - bên bán: Bao gồm họ tên, số điện thoại, địa chỉ, phương thức giao dịch,...
 • Thông tin số lượng, đơn giá hàng hóa/ dịch vụ và tổng tiền: Các thông tin này cần được ghi cụ thể và rõ ràng để đảm bảo tính minh bạch của giao dịch, tránh sai lệch hay gian lận.
 • Chữ ký: Chữ ký của bên bán và bên mua phải có để xác nhận đồng ý với nội dung hóa đơn và hoàn thành giao dịch này.
Thông tin trên hóa đơn

Hóa đơn bán lẻ có công dụng gì?

Sử dụng hóa đơn bán lẻ là giải pháp hữu ích, đem đến rất nhiều lợi ích cho các đơn vị kinh doanh. Cụ thể, hóa đơn bán lẻ có những công dụng nổi bật là:
 • Hợp pháp hóa giao dịch: Theo pháp luật, việc xuất hóa đơn là yêu cầu để giao dịch trở nên hợp pháp. Những tờ hóa đơn này cần được lưu trữ và tra soát lại trong trường hợp cần thiết.
 • Giúp người bán kiểm soát hàng hóa: Với mọi thông tin cụ thể về tên hàng hóa, số lượng mỗi loại trên hóa đơn, người bán có thể nắm được số lượng hàng đã bán. Điều này giúp chủ đơn vị bán lẻ kiểm soát hàng hóa chính xác, hạn chế trường hợp thất thoát hàng hóa.
Công dụng của hóa đơn bán lẻ
 • Giúp người bán hỗ trợ kiểm soát thu - chi: Sử dụng hóa đơn bán lẻ, người bán có thể tính toán tổng thu, chi theo mỗi khoảng thời gian như theo tháng, theo quý,... Nhờ đó, họ có thể cân đối thu - chi và điều chỉnh hoạt động kinh doanh hiệu quả.
 • Giúp tạo uy tín với khách hàng: Hóa đơn không chỉ giúp người bán kiểm soát giao dịch mà còn là bằng chứng giúp khách hàng chứng minh quyền sở hữu sản phẩm. Trong trường hợp xảu ra sai sót trong giao dịch hay sản phẩm, khách hàng có thể dùng hóa đơn làm cơ sở để đòi quyền lợi từ người bán. Do đó, khách hàng luôn muốn lấy hóa đơn sau giao dịch. Đơn vị bán lẻ xuất hóa đơn rõ ràng sẽ khiến khách hàng tin tưởng hơn.
 • Hạn chế mọi gian lận trong giao dịch: Sử dụng mẫu hóa đơn chính thức của đơn vị bán lẻ giúp ngăn ngừa tình trạng dùng hóa đơn giả, gian lận trục lợi từ người bán.
Công dụng của hóa đơn bán lẻ

Quy cách in hóa đơn bán lẻ 

Tùy theo nhu cầu sử dụng hóa đơn của từng doanh nghiệp, hóa đơn có thể được in ấn với quy cách khác nhau.
 • Kích thước: Kích thước thông dụng nhất của biểu mẫu thu chi là cỡ A6, A5, A4. Kích thước hóa đơn lớn hợp với các doanh nghiệp có nhiều giao dịch, nhiều mặt hàng sản phẩm/ dịch vụ cần thống kê trong mỗi giao dịch. Ngược lại, mẫu hóa đơn nhỏ gọn sẽ tiện lợi hơn cho các đơn vị kinh doanh nhỏ, bán lẻ,...
 • Chất liệu: Hóa đơn bán lẻ thường được làm từ giấy carbonless để tiết kiệm thời gian và nâng cao độ chính xác khi ghi nhận thông tin. Vì giấy carbonless cho phép sao y mọi thông tin ghi trên liên 1 xuống liên 2, liên 3 (nếu có). Tuy nhiên, hóa đơn vẫn có thể in từ giấy Fort, giấy nhiệt, giấy offset,...
 • Màu mực: Hai màu mực được ưa dùng để in trên hóa đơn là mực xanh dương và mực đen. Đây là hai màu mực rõ ràng, nổi bật dễ nhìn và được dùng phổ biến trong in ấn.
 • Gia công đóng cuốn: Các tờ hóa đơn sẽ được đóng thành cuốn với khoảng 25 - 50 - 100 biểu mẫu/cuốn. Điều này giúp lưu trữ biểu mẫu gọn gàng, dễ sử dụng, mang theo và dễ tìm khi cần thiết. 
Quy cách in hóa đơn bán lẻ

Địa chỉ uy tín in hóa đơn bán lẻ Hà Đông

Nhìn chung, các cửa hàng kinh doanh bán lẻ đều nên in mẫu hóa đơn riêng. Đây là công cụ đơn giản nhưng thiết yếu giúp các cửa hàng theo dõi tình trạng bán, hỗ trợ kế toán, kiểm soát thu chi, hạn chế gian lận, tăng uy tín với khách hàng,....

Nếu bạn có nhu cầu in hóa đơn bán lẻ nhưng chưa tìm được nơi in hóa đơn uy tín - giá cả phải chăng, hãy đến ngay với Sắc Màu Việt - địa chỉ uy tín chuyên in hóa đơn bán lẻ Hà Đông!

Với dây chuyền in ấn hiện đại và đội ngũ nhân viên thiết kế chuyên nghiệp, chúng tôi nhận in hóa đơn bán lẻ tại Hà Nội mọi số lượng & thiết kế miễn phí theo yêu cầu. Đến với chúng tôi, chắc chắn bạn sẽ được in nhanh - in đẹp - giao hàng tận nơi tiện lợi nhất.

Để Lại Một Câu Trả Lời
Địa chỉ emal của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Đánh giá sản phẩm:
 
 
 
 
 
Lưu tên, email và trang web của tôi trong trình duyệt này cho lần tôi nhận xét tiếp theo
  Danh Mục Sản Phẩm
 
  Gọi ngay
  FB Chat
  Zalo Chat
  Địa chỉ