Chào mừng bạn đến với Sắc Màu Việt
0
Trang chủ   Tin sản phẩm

"Cẩm nang" in bao bì số lượng nhỏ cho các đơn vị kinh doanh

Tin sản phẩm / 19.03.2024 / by Admin
Bao bì giấy là các mẫu túi, hộp giấy dùng để đóng gói, vận chuyển sản phẩm. Rất nhiều đơn vị sản xuất - kinh doanh lựa chọn in bao bì giấy cho sản phẩm của mình. Tuy nhiên, khi in bao bì lẻ, số lượng ít, các doanh nghiệp cần đặc biệt chú ý đến những điều sau.

Tất tần tật về bao bì giấy

Bao bì giấy là các mẫu túi giấy, hộp giấy được thiết kế và in ấn dùng để đóng gói hoặc vận chuyển sản phẩm. Trên bao bì giấy có thể chứa các mục thông tin khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng chúng. Cụ thể, bao bì giấy của sản phẩm thường chứa các mục thông tin cơ bản như:
 • Thông tin nhà sản xuất: logo, tên thương hiệu, tên nhà sản xuất, địa chỉ, website, số điện thoại,...
 • Thông tin sản phẩm: tên sản phẩm, cấu tạo, thành phần nguyên liệu, công dụng, hướng dẫn cách dùng và bảo quản, khối lượng, thể tích, mã vạch, ngày sản xuất, ngày hết hạn,...
Bao bì giấy có nhiều loại và kiểu cách khác nhau, ví dụ như:
 • Túi giấy: Gồm túi mở, túi có quai, túi có cửa kính, túi có nắp,...
 • Hộp giấy: Gồm hộp kín, hộp có quai, hộp có cửa kính,...
Bao bì giấy 

 Khi in ấn bao bì giấy, người ta thường chú ý đến các yếu tố sau:
 • Kích thước: Kích thước bao bì giấy được lựa chọn dựa trên độ lớn - nhỏ của chính sản phẩm mà bao bì chứa đựng. Sản phẩm càng to thì bao bì càng lớn và ngược lại. Điều này nhằm đảm bảo độ vừa vặn và bảo vệ sản phẩm không bị xô lệch trong quá trình vận chuyển, lưu kho hay bày bán.
 • Chất liệu: Có nhiều chất liệu giấy để làm bao bì như giấy Kraft, Ivory, Couche, Duplex, giấy bồi,... Mỗi loại giấy sẽ có độ nhám, độ bóng mịn, độ cứng khác nhau, ảnh hưởng đến độ thẩm mỹ, bền bỉ của bao bì làm ra. Do đó, nếu in bao bì lớn, bạn nên chọn chất giấy cứng cáp; nếu in bao bì nhỏ, bạn có thể chọn giấy mềm hơn. Nếu in bao bì sản phẩm cao cấp, yêu cầu vẻ ngoài hấp dẫn, bạn nên chọn chất giấy Ivory, Couche để có được bản in sắc nét và đẹp mắt; nếu in bao bì chỉ để vận chuyển sản phẩm, bạn không cần quan tâm đến vẻ ngoài thì nên chọn giấy rẻ để tiết kiệm chi phí...  
 • Thiết kế: Với các mẫu bao bì đóng gói sản phẩm có yêu cầu về thiết kế, thiết kế nên thể hiện tinh thần của sản phẩm và phong cách/ màu sắc của thương hiệu. Ngoài ra, thiết kế cần đảm bảo độ chỉn chu, chuyên nghiệp.  
 • Gia công: Bao bì giấy có thể được gia công hoặc không. Một số hình thức gia công bao bì giấy là cán màng, ép kim, lăn sần, đục lỗ, xỏ dây,... Gia công sẽ giúp nâng cao độ bền và đột thẩm mỹ của ấn phẩm bao bì.
Quy cách in bao bì giấy

Những ai nên in bao bì giấy số lượng ít?

Bao bì giấy có thể được in ấn với số lượng ít -nhiều tùy theo nhu cầu sử dụng của từng đơn vị. Cụ thể, khi in bao bì số lượng ít, đâu là những đối tượng phù hợp?
 • Cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, có lượng tiêu thụ sản phẩm ít: Các đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ chưa có quá nhiều khách hàng, họ không cần in ấn quá nhiều bao bì giấy để đóng gói hay vận chuyển sản phẩm. Việc in bao bì số lượng lớn có thể gây dư thừa, lãng phí hoặc không tối ưu tài chính cho đơn vị.
 • Cơ sở cần tung thử bao bì sản phẩm mới: Trong trường hợp các đơn vị chuẩn bị ra mắt sản phẩm mới, muốn thử nghiệm phản ứng của thị trường với sản phẩm, họ có thể đặt in bao bì số lượng ít. Sau thử nghiệm, họ có thể đặt in bao bì số lượng lớn hoặc thực hiện điều chỉnh nếu cần. 
 • Cơ sở in bao bì sản phẩm dự thi: Một số sản phẩm đem đi dự thi nên chỉ cần in bao bì số lượng rất ít. Khi này, các đơn vị nên tìm cơ sở uy tín để in bao bì lẻ cho mình.
Đối tượng nên in bao bì lẻ

Ưu nhược điểm khi in bao bì lẻ

Ưu điểm
 • Giảm chi phí khi in: Với số lượng in ít, chi phí cho mỗi lần in bao bì sẽ ít hơn. Do đó, các đơn vị kinh doanh sẽ tối ưu chi phí in ấn và xoay vòng vốn tốt hơn trong ngắn hạn. 
 • Dễ dàng điều chỉnh, không gây lãng phí: Khi in bao bì số lượng ít, bạn có thể dễ dàng thực hiện điều chỉnh và in lại mà không gây lãng phí quá nhiều. 
 • Phù hợp với các sản phẩm, chương trình bán đặc biệt, cần bộ nhận diện riêng: Với các sản phẩm đặc biệt, sản phẩm quà tặng không bán hay các chương trình bán hàng đặc biệt cần bao bì đóng gói vận chuyển riêng, các doanh nghiệp có thể đặt in số lượng nhỏ phù hợp với nhu cầu của mình.
 • Tốc độ in nhanh chóng: Ngoài ra, khi chọn in bao bì số lượng ít, thời gian sản xuất sẽ ít hơn nên bạn sẽ lấy được thành phẩm nhanh hơn, tiết kiệm thời gian chờ đợi.
Ưu nhược điểm khi in bao bì số lượng ít

Nhược điểm
 • Không nhiều đơn vị nhận in: Hiện nay, không nhiều đơn vị in ấn nhận đơn hàng bao bì giấy số lượng ít. Vì các đơn hàng này thường không đem lại nhiều lợi nhuận cho doannh nghiệp. Do đó, để tìm được địa chỉ in bao bì số lượng ít nhưng đảm bảo chất lượng cao, bạn sẽ tốn nhiều thời gian, công sức hơn. 
 • Rủi ro thiếu bao bì để sử dụng: Khi in bao bì số lượng ít, các đơn vị sẽ phải đối mặt với rủi ro không đủ bao bì cần dùng. Kể cả khi in thêm, đơn vị vẫn cần chờ đợi, rất bất tiện khi cần dùng bao bì gấp.

Địa chỉ uy tín nhận in bao bì số lượng ít

Nếu bạn có nhu cầu in bao bì số lượng ít, bạn đang đau đầu tìm một đơn vị in uy tín - chất lượng cao, hãy đến ngay với Sắc Màu Việt!

Với dây chuyền in ấn hiện đại hàng đầu và đội ngũ nhân viên thiết kế chuyên nghiệp, chúng tôi nhận in bao bì nhiều kiểu cách - mọi số lượng & thiết kế miễn phí theo mọi yêu cầu. Đến với chúng tôi, bạn sẽ nhận được mẫu bao bì giấy ưng ý nhất, trong thời gian nhanh chóng nhất!

Để Lại Một Câu Trả Lời
Địa chỉ emal của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Đánh giá sản phẩm:
 
 
 
 
 
Lưu tên, email và trang web của tôi trong trình duyệt này cho lần tôi nhận xét tiếp theo
  Danh Mục Sản Phẩm
 
  Gọi ngay
  FB Chat
  Zalo Chat
  Địa chỉ