Chào mừng bạn đến với Sắc Màu Việt
0
Trang chủ   Tin sản phẩm

5 yếu tố làm nên bìa hồ sơ chất lượng

Tin sản phẩm / 11.03.2024 / by Admin
Bìa hồ sơ là ấn phẩm được thiết kế riêng cho từng doanh nghiệp, được dùng để sắp xếp và lưu trữ tài liệu khoa học. Bìa hồ sơ chất lượng và chuyên nghiệp cần hội tủ đủ 5 yếu tố, cụ thể là gì, cùng tìm hiểu nhé!

Bìa hồ sơ - Văn phòng phẩm thiết yếu của mọi doanh nghiệp

Bìa hồ sơ công ty là loại văn phòng phẩm thiết yếu của các công ty, thường được đặt thiết kế và in ấn riêng cho từng đơn vị. Chúng thường được làm từ các chất giấy cứng cáp và có kích thước phổ biến là 29x42cm (đựng tài liệu A3), 22x31cm (đựng tài liệu A4),...

Bìa hồ sơ công ty thường chứa các thông tin như: logo, tên doanh nghiệp, slogan, email, website, số điện thoại, địa chỉ văn phòng,... Ngoài ra, bìa này có thể được lồng ghép hình ảnh về chính công ty/ đội ngũ nhân sự,...

Bìa hồ sơ chất lượng

Sử dụng bìa hồ sơ riêng biệt, chuyên nghiệp giúp các công ty đạt được lợi ích đa dạng như:
  • Bảo quản hồ sơ, giấy tờ trong thời gian dài: Với chất liệu cứng cáp và khả năng chống nước, chống bụi tương đối tốt, bìa hồ sơ công ty giúp bảo quản các loại giấy tờ khỏi không khí ẩm, bụi bẩn,... trong thời gian lâu dài.
  • Lưu trữ tài liệu gọn gàng, khoa học: Thay vì để tài liệu lung tung hoặc trong nhiều loại túi không rõ ràng, việc dùng bìa hồ sơ công ty riêng giúp đảm bảo mọi tài liệu nội bộ đều được lưu trữ gọn gàng, khoa học. Điều này giúp việc tìm lại tài liệu khi cần dễ dàng hơn.
  • Thể hiện sự chuyên nghiệp: Khi đầu tư sử dụng mẫu bìa hồ sơ riêng, doanh nghiệp sẽ thể hiện được sự chỉn chu và chuyên nghiệp của mình với toàn thể nhân viên nội bộ và các đối tác - khách hàng.
  • Tạo tính đồng bộ trong tập thể: Đối với các doanh nghiệp lớn, cần lưu trữ nhiều tài liệu, hồ sơ của nhân viên, dự án,... việc sử dụng mẫu bìa hồ sơ riêng của doanh nghiệp sẽ giúp tạo ra sự đồng bộ, hệ thống trong tập thể.

Các loại bìa hồ sơ 

Nhìn chung, bìa hồ sơ có 2 loại chính là bìa hồ sơ dạng kẹp file và dạng túi đựng. Cùng so sánh nhanh hai loại này nhé!


Bìa hồ sơ dạng kẹp file Bìa hồ sơ dạng túi
Tên gọi khác Bìa kẹp hồ sơ Túi đựng hồ sơ
Kiểu cách Gồm 2 bìa cứng có thể gập mở linh hoạt, bên trong có các tai cài tài liệu Gồm 1 đáy túi và 1 miệng túi với tai cài bằng keo dán/ dây
Khả năng bảo quản
Kém hơn
Do đóng không kín tài liệu
Tốt hơn
Do đóng kín tài liệu
Tính thẩm mỹ Sang trọng và chuyên nghiệp hơn Đơn giản và truyền thống hơn
Ứng dụng Thường dùng để đựng tài liệu gần,
đang cần sử dụng
Thường dùng để đựng tài liệu cũ, cần cất gọn lưu trữ

Các loại bìa hồ sơ

5 yếu tố tạo nên bìa hồ sơ chất lượng

Để có được một mẫu bìa hồ sơ chất lượng cho doanh nghiệp của mình, bạn cần chú ý 5 yếu tố sau khi in ấn:
  • Chất liệu cứng cáp, bền đẹp: Chất liệu làm bìa hồ sơ công ty cần đảm bảo độ dày, cứng cáp để có thể bảo vệ tài liệu bên trong khỏi tác động từ bên ngoài (bụi bẩn, không khí ẩm, va đập gây trẩy xước, xé rách,...). Ngoài ra, bìa hồ sơ cứng cũng đem lại cảm giác chắc tay và thoải mái khi cầm nắm.
  • Kích thước phù hợp với kích cỡ tài liệu: Tài liệu giấy có nhiều khổ như A3, A4, A5,... Do đó, bìa hồ sơ đựng tài liệu cỡ nào thì nên có kích thước tương ứng với cỡ đó, tránh dùng bìa lớn đựng giấy tờ nhỏ, bìa nhỏ đựng giấy tờ lớn. Nếu không, giấy tờ bên trong dễ bị gập, nhăn, mất tính thẩm mỹ khi sử dụng.
  • Thiết kế chỉn chu: Thiết kế bìa hồ sơ có vai trò quan trọng, quyết định vẻ ngoài của ấn phẩm. Bìa hồ sơ công ty chất lượng nên được thiết kế tối giản, chuyên nghiệp, tránh rườm rà gây rối mắt. Bạn chỉ nên đưa hình ảnh chính và thông tin cơ bản về công ty (logo, tên gọi, slogan, email, website, số điện thoại, địa chỉ) lên bìa này. Các thông tin chi tiết hơn nên làm thành tài liệu kẹp trong file.
  • Số mặt in: Để có được mẫu bìa hồ sơ công ty chuyên nghiệp nhất, bạn nên in cả 2 mặt bìa kẹp file. Như vậy, không chỉ nhìn bên ngoài mà cả khi mở bên trong bìa hồ sơ ra, bìa đều trông chỉn chu, đẹp mắt.
  • Gia công kĩ càng: Bạn nên chọn cán màng nhựa (màng mờ/ màng bóng) để gia tăng độ bền và độ thẩm mỹ cho bìa hồ sơ công ty. Ngoài ra, bạn có thể chọn ép kim một số chi tiết trên bìa file (như logo công ty) để tạo điểm nhấn, tăng độ sang cho ấn phẩm.
5 yếu tố tạo nên bìa hồ sơ chất lượng

Gợi ý địa chỉ in bìa hồ sơ chất lượng

Nếu bạn đang có nhu cầu in bìa hồ sơ chất lượng cao, bạn cần in nhanh lấy gấp với mức giá phải chăng, hãy đến ngay với In Sắc Màu Việt!

Với dây chuyền in ấn hiện đại và đội ngũ nhân viên thiết kế chuyên nghiệp, chúng tôi nhận in ấn bìa hồ sơ chất lượng cao với mọi số lượng & thiết kế miễn phí theo mọi yêu cầu. Đến với chúng tôi, bạn sẽ nhận được bìa hồ sơ công ty như ý muốn!

Để Lại Một Câu Trả Lời
Địa chỉ emal của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Đánh giá sản phẩm:
 
 
 
 
 
Lưu tên, email và trang web của tôi trong trình duyệt này cho lần tôi nhận xét tiếp theo
  Danh Mục Sản Phẩm
 
  Gọi ngay
  FB Chat
  Zalo Chat
  Địa chỉ