Chào mừng bạn đến với Sắc Màu Việt
0
Trang chủ   Tin sản phẩm

4 kích thước giấy note thông dụng nhất, bạn có biết?

Tin sản phẩm / 28.02.2024 / by Admin
Giấy note còn được gọi là giấy ghi chú. Đây là loại văn phòng phẩm phổ biến, chuyên được sử dụng bởi học sinh - sinh viên - người đi làm để chú thích thông tin và phân loại tài liệu rất hiệu quả.

Giấy note là gì?

Giấy note (hay giấy ghi chú) là một văn phòng phẩm quá quen thuộc với học sinh, sinh viên và người đi làm. Nhìn chung, chúng thường được sản xuất từ giấy Fort, được đóng thành phẩm theo tập khoảng 100 tờ. Trong đó, mỗi tờ đều có 1 lớp keo ở 1 đầu giấy. Lớp keo này có độ bám dính tốt, giúp người sử dụng có thể dán giấy note lên hầu hết các bề mặt phẳng như: mặt bàn, mặt giấy, kính, tủ lạnh,...

Giấy note có nhiều hình dáng và kích thước đa dạng. Về hình dáng, chúng có mẫu đơn giản như hình vuông/ hình chữ nhật/ hình tròn và cả những mẫu cầu kì, đẹp mắt hơn như các như hình mũi tên, đám mây, các nhân vật,... Giấy note có cỡ to - nhỏ nhiều loại, giúp người sử dụng lựa chọn đúng khổ giấy note phù hợp.

Giấy note

Ứng dụng của giấy note

Dù hiện nay, có nhiều cách chú thích thông tin ngoài sử dụng giấy note nhưng cách này vẫn được ưa dùng vì chúng có những ưu điểm như: 
  • Chú thích/ Bổ sung các thông tin lên tài liệu giấy: Ứng dụng quan trọng nhất của giấy note 3x5 là để ghi chú lại các thông tin quan trọng hoặc thông tin bổ sung thêm. 
Đôi khi người dùng cần làm nổi bật một vài nôi dung hoặc ghi thêm thông tin mới vào tài liệu giấy sẵn có. Khi đó, họ chỉ cần dán giấy note vào bên cạnh mà không cần gạch xóa, chỉnh sửa gì vào phần nội dung cũ.
  • Để lại lời nhắn trực quan cho người khác: Một ứng dụng phổ biến khác của loại giấy note là giúp người dùng để lại lời nhắn cho người khác. Chỉ cần ghi nội dung và dán tờ note lên chính vị trí làm việc của người cần nhắn, người đó sẽ thấy note và dễ dàng tiếp nhận lời nhắn được để lại.
Tuy đây là cách truyền tin khá truyền thống những đôi khi lại rất hiệu quả, nhất là trong trường hợp không có điện thoại, internet hay cần thể hiện sự chân thành của lời nhắn nhủ.
  • Hỗ trợ học thuộc - ghi nhớ: Ứng dụng này rất hữu ích với học sinh, sinh viên - những người cần học tập và ghi nhớ rất nhiều kiến thức. 
Sử dụng giấy note để ghi lại kiến thức và dán nhiều nơi xung quanh mình, người dùng sẽ tiếp xúc với kiến thức nhiều lần hơn và có cơ hội nhẩm lại chúng. Từ đó, họ sẽ học thuộc - ghi nhớ thông tin hiệu quả hơn.
  • Trang trí không gian: Đôi khi, giấy note còn được sử dụng theo cách rất sáng tạo, đó là trang trí không gian thêm phần mới lạ và độc đáo. 
Ví dụ: Một số quán cafe sử dụng giấy note để khách hàng ghi lại lời nhắn, cảm nhận về quán và dùng chính những tờ note ấy để trang trí quán mình. Đây là một cách decor quán rất mới mẻ, đem lại trải nghiệm thú vị cho khách hàng.

Ứng dụng của giấy note

4 kích thước giấy note phổ biến nhất

Giấy note có nhiều kích thước khác nhau, trong đó có 4 kích thước hay được sử dụng nhất, đó là:
  • Giấy note 3x4: Là mẫu giấy ghi chú có kích thước chuẩn là 7,6x10,2 cm, tương đương 3x4 inch. Đây là mẫu giấy note khá nhỏ gọn, hợp để dán lên các bề mặt nhỏ như sách, vở,...
  • Giấy note 5x5: Là giấy ghi chú có kích thước 12,7x12,7 cm, tương đương 5x5 inch. Mẫu giấy note này lớn hơn nên có thể ghi chú nhiều thông tin hơn loại trên.
  • Giấy note 5x7: Là loại giấy note có kích thước 12,7x17,8 cm. Giấy note cỡ này khá lơn nên hợp để dán lên các bề mặt lớn như mặt kính, tủ lạnh, tủ sách,...
  • Giấy note 7x7: Đây là cỡ giấy note lớn nhất, kích thước tiêu chuẩn là 17,8x17,8 cm. Chúng thường được sử dụng để dán lên các vật phẩm rất lớn, cần chú thích bằng cỡ chữ to.
Ngoài 4 kích thước này, giấy note còn có nhiều loại nhỏ hơn - lớn hơn nữa, ví dụ như giấy note 3x2, giấy note 3x3, giấy note 3x5, giấy note 4x6,... Với đa dạng kích thước như vây, người sử dụng có thể thoải mái lựa chọn cỡ giấy ghi chú phù hợp nhất.

4 kích thước phổ biến của giấy note

Địa chỉ uy tín nhận in nhanh giấy note

Và nếu bạn có nhu cầu in ấn giấy note với bất cứ số lượng, kích thước nào, hãy cứ liên hệ In Sắc Màu Việt, chúng tôi sẽ in nhanh - in đẹp nhất cho bạn!

Với dây chuyền in ấn hiện đại và đội ngũ nhân viên thiết kế chuyên nghiệp, chúng tôi nhận in giấy note nhiều màu sắc và hỗ trợ thiết kế miễn phí theo mọi yêu cầu. Đến với chúng tôi, bạn sẽ nhận được mẫu giấy ghi chú đúng ý nhất!

Để Lại Một Câu Trả Lời
Địa chỉ emal của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Đánh giá sản phẩm:
 
 
 
 
 
Lưu tên, email và trang web của tôi trong trình duyệt này cho lần tôi nhận xét tiếp theo
  Danh Mục Sản Phẩm
 
  Gọi ngay
  FB Chat
  Zalo Chat
  Địa chỉ