Chào mừng bạn đến với Sắc Màu Việt
0
Trang chủ   Tin sản phẩm

Tem niêm phong: Tất tần tật nhưng thứ bạn cần biết

Tin sản phẩm / 19.02.2024 / by Admin
Tem niêm phong là loại tem phổ biến, được các đơn vị sản xuất - bán hàng dùng trong để đóng kin/ đóng gói vận chuyển hàng hóa trước khi giao đến tay khách hàng. Loại tem này có nhiều loại và lợi ích khác nhau, và dưới đây là tất tần tật nhưng gì bạn cần biết về chúng.

Tem niêm phong là gì?

Tem niêm phong là loại tem được sản xuất từ chất liệu decal giấy hoặc decal vỡ. Chúng thường được dùng để dán lên vị trí khui chai lọ hoặc hộp như nắp chai, nắp lọ, mép mở hộp,... và thường chỉ dán được 1 lần duy nhất. Sau khi dán tem, nếu cố ý/ vô tình tác động làm sản phẩm bị mở ra, tem niêm phong cũng sẽ bị rách theo đó. Đây là dấu hiệu dễ thấy giúp người bán - người mua đảm bảo khách hàng là người đầu tiên được mở và sử dụng sản phẩm.

Tem niêm phong có thể chứa các thông tin như:
 • Tên tem niêm phong: Một số mẫu tem niêm phong được chú thích rõ ràng với dòng chữ "tem niêm phong" nhằm thông báo tới nhân viên, khách hàng, người vận chuyển,... rằng hàng hóa này đã niêm phong, nếu bóc tem thì sẽ mất hiệu lực. 
 • Logo chính hãng: Tem niêm phong thường chứa logo chính hãng của đơn vị sản xuất hàng hóa. Logo này giúp chiếc tem trông uy tín và đáng tin cậy hơn.
 • Tên sản phẩm: Tem niêm phong sản phẩm có thể chứa tên sản phẩm nhằm tạo nên sự đồng bộ và chuyên nghiệp cho tổng thể sản phẩm.
 • Lời nhắn nhủ, cảm ơn từ người bán: Một số mẫu tem niêm phong hộp đóng gói sản phẩm có thể chứa lời cảm ơn hoặc nhắn nhủ của người bán. Điều này giúp người bán thể hiện sự thân thiện, gần gũi và biết ơn đến người đã mua hàng ủng hộ mình.
Tem niêm phong

Các kiểu tem niêm phong

Tem niêm phong có 2 loại chính là: tem niêm phong chai lọ và tem niêm phong hộp. Mỗi loại tem sẽ có quy cách, mục đích và công dụng khác nhau, cùng so sánh nhanh nhé!Tem niêm phong chai lọ

Tem niêm phong hộp
Bản chất Chuyên dùng để niêm phong chai lọ sau khi sản xuất xong Chuyên dùng để niêm phong hộp bao bì hoặc hộp đóng gói
sản phẩm khi vận chuyển
Chất liệu Decal vỡ, decal 7 màu,
decal giấy
Decal giấy, decal vỡ, decal 7 màu
Kích thước Thường khá nhỏ
Thường lớn hơn
Vị trí dán
Dán đúng lên mép nắp khui chai lọ
Dán kéo dài từ trên nắp đến thành chai lọ
Dán lên mép mở hộp

Cụ thể, các đơn vị sản xuất sản phẩm thường dùng cả hai loại tem niêm phong: dán chai lọ và dán hộp bao bì. Ngoài ra, các đơn vị phân phối, bán hàng chỉ nhập hàng hóa về và giao hàng cho khách thì chỉ cần dùng tem niêm phong hộp bằng decal giấy mà thôi.

Các loại tem niêm phong

Lợi ích chính khi sử dụng tem niêm phong

Sử dụng tem niêm phong đem đến nhiều đợi ích đa dạng cho cả đơn vị sản xuất, người bán và người mua. Đó là lý do tem niêm phong được sử dụng phổ biến đến thế.

Lợi ích với nhà sản xuất
 • Xác nhận và đảm bảo sản phẩm nguyên bản, không bị tác động trong quá trình vận chuyển - lưu kho: Sau khi sản xuất sản phẩm, các đơn vị sản xuất thường dán tem niêm phong để hoàn thiện sản phẩm cuối cùng trước khi lưu kho hoặc bàn giao cho đơn vị phân phối. Nếu sản phẩm bị tác động và bị mở, tem niêm phong bị rách thì nhà sản xuất sẽ dễ nhận biết để xác định trách nhiệm/ thu hồi sản phẩm kịp thời.
 • Thể hiện sự chuyên nghiệp: Tem niêm phong giúp đảm bảo chất lượng và độ nguyên vẹn của sản phẩm. Sử dụng tem này thể hiện sự chuyên nghiệp và chỉn chu của nhà sản xuất trong quá trình sản xuất và bàn giao hàng hóa.
 • Hạn chế tình trạng gian lận đánh tráo, mở sản phẩm trái phép: Do tem niêm phong sẽ bị rách nếu có ai đó cố tình mở sản phẩm ra. Do đó, dùng tem này sẽ giúp nhà sản xuất hạn chế tình trạng có người cố tình gian lận, ngầm mở và dùng sản phẩm trái phép.
Lợi ích của tem niêm phong

Lợi ích với người bán
 • Khiến khách hàng yên tâm mua hàng: Tem niêm phong sản phẩm chính hãng giúp các đơn vị bán hàng gia tăng uy tín với khách hàng. Khách hàng sẽ yên tâm về chất lượng hàng hóa và độ nguyên vẹn của chúng, từ đó dễ dàng mua hàng hơn.
 • Thể hiện sự chỉn chu, lời nhắn của người bán: Tem niêm phong hộp khi đóng gói, vận chuyển hàng hóa có thể chứa lời nhắn nhủ dễ thương, lời cảm ơn,... giúp người bán tạo ấn tượng chỉn chu và gần gũi với khách hàng. 
 • Đảm bảo hàng hóa không bị khui trong quá trình vận chuyển: Để sản phẩm đến được tay người mua, sản phẩm vẫn phải qua tay đơn vị vận chuyển. Do đó, dán tem niêm phong giúp đảm bảo sản phẩm còn nguyên vẹn, không bị khui trong quá trình đó.
Lợi ích của tem dán niêm phong

Lợi ích với người mua
 • Đảm bảo mua được sản phẩm nguyên vẹn: Với việc sử dụng tem niêm phong, người mua có thể yên tâm rằng họ là người đầu tiên mở và sử dụng sản phẩm đó. Sản phẩm còn nguyên vẹn, không đánh tráo, không biến chất,...
 • Đảm bảo độ riêng tư khi mua sản phẩm: Tem niêm phong hộp đóng gói vận chuyển hàng hóa giúp đảm bảo không có ai mở hộp và biết sản phẩm bên trong là gì. Điều này sẽ giúp khách hàng giữ kín thông tin về hàng hóa mình mua. 

Gợi ý địa chỉ in tem niêm phong

Nếu bạn cần in tem niêm phong chai lọ hay tem niêm phong hộp, bạn tìm kiếm một đơn vị in nhanh - đẹp - chất lượng, hãy đến ngay với In Sắc Màu Việt!

Với dây chuyền in hiện đại và đội ngũ nhân viên thiết kế chuyên nghiệp, chúng tôi nhận in tem niêm phong mọi số lượng, thiết kế miễn phí theo mọi yêu cầu và đảm bảo giao hàng nhanh chóng. Đến với chúng tôi, bạn sẽ có được mẫu tem niêm phong ưng ý nhất.

Để Lại Một Câu Trả Lời
Địa chỉ emal của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Đánh giá sản phẩm:
 
 
 
 
 
Lưu tên, email và trang web của tôi trong trình duyệt này cho lần tôi nhận xét tiếp theo
  Danh Mục Sản Phẩm
 
  Gọi ngay
  FB Chat
  Zalo Chat
  Địa chỉ