Chào mừng bạn đến với Sắc Màu Việt
0
Trang chủ   Tin sản phẩm

Những sai lầm bạn hay mắc phải khi in thiệp cưới

Tin sản phẩm / 11.03.2024 / by Admin
Thiệp cưới là mẫu thiệp mời dành riêng cho dịp cưới hỏi, được nhà trai - nhà gái gửi tới bạn bè, người thân như một lời mời tới chung vui. Mẫu thiệp cho ngày trọng đại nên cần in ấn cẩn thận và chỉn chu. Xem ngay những sai lầm hay mắc phải khi in thiệp cưới để phòng tránh nhé!

Ý nghĩa của thiệp cưới

Thiệp cưới là thiệp mời chuyên dùng cho ngày cưới hỏi. Chúng thường được thiết kế đẹp mắt và chỉn chu trên các chất liệu giấy cứng cáp (như Ivory, Couche, giấy mỹ thuật,...) với nhiều kiểu cách (tờ đơn, tờ gấp, phong thư,...).

In ấn và sử dụng thiệp cưới mang nhiều ý nghĩa trong ngày cưới hỏi, cụ thể như:
 • Thông báo về lễ cưới hỏi: In ấn và gửi thiệp mời cưới là cách hai nhà trai, gái thông báo nhanh gọn - đầy đủ - chính xác nhất về lễ cưới hỏi. Các thông tin cụ thể về lễ cưới đã được trình bày rõ ràng trên thiệp, khách mời có thể theo dõi dễ dàng.
 • Gửi lời mời tham dự trang trọng tới bạn bè, người thân: Việc gửi thiệp cưới đến từng người bạn, người thân là cách thể hiện lời mời cưới trang trọng nhất. Thiệp cưới đẹp mắt và chỉn chu, có ghi rõ lời mời đến từng người sẽ giúp cô dâu - chú rể thể hiện sự chân thành khi mời cưới.
 • Thể hiện tinh thần của lễ cưới: Với phong cách thiết kế thiệp cưới hiện đại tinh tế hay truyền thống cổ điển, khách mời có thể biết được tinh thần của đám cưới này. Nhờ đó, họ có thể chuẩn bị trang phục hay quà cưới sao cho phù hợp nhất.
Thiệp cưới

In thiệp cưới cần những thông tin gì

Thiệp cưới là ấn phẩm quan trọng, giúp cô dâu - chú rể gửi lời mời tham dự tới bạn bè, người thân. Do đó, các thông tin mời cưới rất quan trọng, cần trình bày đầy đủ, cụ thể và rõ ràng. Theo đó, một tấm thiệp cười thường chứa các thông tin sau đây:
 • Thông tin nhà trai: Gồm họ tên bố mẹ chú rễ, họ tên chú rể, địa chỉ tổ chức hôn lễ bên nhà trai
 • Thông tin nhà gái: Gồm họ tên bố mẹ cô dâu, họ tên cô dâu, địa chỉ tổ chức hôn lễ bên nhà gái
 • Thông tin về lễ cưới: Gồm địa chỉ tổ chức, thời gian cụ thể ngày giờ
 • Thông tin khách mời: Phần ghi thông tin khách mời, thường được để trống để cô dâu - chú rể tự viết tay
Nội dung in thiệp cưới

Sai lầm khi in thiệp cưới

Vì hầu hết mọi người không có nhiều kinh nghiệm làm thiệp cưới nên khi in, mọi người dễ dàng mắc phải nhiều sai lầm. Để có được tấm thiệp ưng ý nhất cho ngày trọng đại, bạn hãy lưu ý ngay những lỗi sai sau đây để phòng tránh nhé!
 • Sai sót thông tin: Đây là sai lầm lớn nhất và cũng hay mắc phải nhất của các cặp đôi. Do sơ sót nên mọi người có thể ghi sai thông tin thời gian, địa điểm tổ chức hôn lễ hay ghi nhầm thông tin nhà trai - nhà gái với nhau,... Thiệp cưới in sai rất mất chuyên nghiệp và có thể tạo bất tiện lớn cho khách mời. Do đó, mọi thông tin in thiệp cưới đều cần rà soát kỹ trước khi in.
 • Chọn sai chất liệu: Thiệp cưới đẹp cần làm từ chất liệu cứng cáp, dày dặn, cho ra bản in sắc nét và tươi tắn như giấy Ivory, Couche, giấy mỹ thuật,... Do thiếu hiểu biết về các loại giấy, một số cặp đôi chọn sai chất giấy in quá mỏng, quá dày hoặc có chất lượng in thấp. Hậu quả là tấm thiệp in ra quá mềm mỏng và thiếu thẩm mỹ.
 • Chọn sai kích thước: Một số cặp đôi chọn sai kích thước thiệp mời khiến thiệp in ra quá to/ quá nhỏ, cầm không vừa tay và thiếu độ thẩm mỹ. Theo đó, kích thước phổ biến của thiệp cưới là 8,5x12 cm, 9,5x22 cm, 12x17 cm,... Kích thước này là vừa đủ để trình bày thông tin khoa học, dễ nhìn mà vẫn vừa vặn cầm tay.
 • Thiết kế không phù hợp: Thiệp mời cưới thường được thiết kế trang trọng với các gam màu đặc trưng như trắng, đỏ, hồng, vàng kim,... cùng các họa tiết trang trí phù hợp như hoa lá, chữ hỉ,... Những thiết kế quá "sáng tạo” có thể không phù hợp với lễ cưới, sẽ khiến khách mời có ấn tượng lạ về đám cưới của bạn. 
 • In thiếu số lượng: Lỗi này ít thấy nhưng vẫn có thể xảy ra khi cô dâu - chú rể tính thiếu số khách mời. In thiếu thiệp, cặp đôi sẽ không đủ thiệp để gửi tới khách, gây bất tiện và thậm chí là làm phật ý mọi người.
Sai lầm khi in thiệp cưới

Địa chỉ uy tín chuyên in thiệp cưới

Với những lưu ý khi in thiệp cưới, bạn sẽ biết in thiệp cưới sao cho đúng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có thiệp cưới được thiết kế chuyên nghiệp và ấn tượng hơn, hãy liên hệ ngay với In Sắc Màu Việt!

Với dây chuyền in hiện đại và đội ngũ nhân viên thiết kế chuyên nghiệp, chúng tôi nhận in thiệp cưới mọi số lượng và hỗ trợ thiết kế miễn phí theo mọi yêu cầu. Đến với chúng tôi, bạn sẽ có được thiệp mời ưng ý nhất cho ngày quan trọng nhất!

Để Lại Một Câu Trả Lời
Địa chỉ emal của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Đánh giá sản phẩm:
 
 
 
 
 
Lưu tên, email và trang web của tôi trong trình duyệt này cho lần tôi nhận xét tiếp theo
  Danh Mục Sản Phẩm
 
  Gọi ngay
  FB Chat
  Zalo Chat
  Địa chỉ