Chào mừng bạn đến với Sắc Màu Việt
0
Trang chủ   Tin sản phẩm

In thiệp cưới mất bao lâu? In nhanh lấy gấp thiệp cưới ở đâu?

Tin sản phẩm / 22.03.2024 / by Admin
Thiệp cưới là thiếp mời quan trọng được dùng cho ngày thành hôn trọng đại của các cặp đôi. Do đó, thiệp cưới luôn được đầu tư thiết kế, in ấn chỉn chu nhất. Vậy thông thường, in thiệp cưới mất bao lâu? Muốn in nhanh lấy gấp thiệp cưới nên đến địa chỉ nào? Tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Thiệp cưới và công dụng của thiệp cưới

Thiệp cưới là ấn phẩm quan trọng và không thể thiếu trong mọi lễ thành hôn. Cô dâu và chú rể luôn chuẩn bị đặt thiết kế và in thiệp cưới trước ngày hôn lễ để kịp gửi thiệp tới bạn bè, người thân,...Thiệp cưới thường được thiết kế đẹp mắt với các thông tin như:
 • Thông tin nhà trai: Gồm họ tên bố mẹ chú rễ, họ tên chú rể, địa chỉ tổ chức hôn lễ bên nhà trai
 • Thông tin nhà gái: Gồm họ tên bố mẹ cô dâu, họ tên cô dâu, địa chỉ tổ chức hôn lễ bên nhà gái
 • Thông tin về lễ cưới: Gồm địa chỉ tổ chức, thời gian cụ thể ngày giờ
 • Thông tin khách mời: Phần ghi thông tin khách mời, thường được để trống để cô dâu - chú rể tự viết tay
Thiệp cưới

Sử dụng thiệp cưới chỉn chu và đẹp mắt có rất nhiều ý nghĩa, giúp các cặp đôi:
 • Thông báo về lễ cưới hỏi: In ấn và gửi thiệp mời cưới là cách hai nhà trai, gái thông báo nhanh gọn - đầy đủ - chính xác nhất về lễ cưới hỏi. Các thông tin cụ thể về lễ cưới đã được trình bày rõ ràng trên thiệp, khách mời có thể theo dõi dễ dàng.
 • Gửi lời mời tham dự trang trọng tới bạn bè, người thân: Việc gửi thiệp cưới đến từng người bạn, người thân là cách thể hiện lời mời cưới trang trọng nhất. Thiệp cưới đẹp mắt và chỉn chu, có ghi rõ lời mời đến từng người sẽ giúp cô dâu - chú rể thể hiện sự chân thành khi mời cưới.
 • Thể hiện tinh thần của lễ cưới: Với phong cách thiết kế thiệp cưới hiện đại tinh tế hay truyền thống cổ điển, khách mời có thể biết được tinh thần của đám cưới này. Nhờ đó, họ có thể chuẩn bị trang phục hay quà cưới sao cho phù hợp nhất.
Công dụng của thiệp cưới

Đặc điểm của thiệp cưới

Vì được thiết kế và dùng riêng cho dịp hôn lễ, những mẫu thiệp cưới sẽ có những đặc điểm chung sau đây:
 • Màu sắc: Đa số thiệp cưới đều mang màu đỏ hoặc màu trắng - hai tông màu đặc trưng, gợi liên tưởng mạnh mẽ đến ngày cưới. 
Trong đó, sắc đỏ tưởng trưng cho niềm vui, hạnh phúc trong văn hóa phương Đông; đám cưới truyền thống của Việt Nam lấy màu đỏ làm chủ đạo. Ngược lại, màu trắng lại là màu sắc chính trong đám cưới hiện đại, bắt nguồn từ phương Tây, đại diện cho sự lung linh, chân thành, thuần khiết. 
 • Thiết kế: Hiện nay, các mẫu thiệp cưới thiết kế tối giản và tinh tế rất được ưa chuộng. Ngoại trừ các thông tin chung trên thiệp, thiệp cưới chỉ sử dụng một vài chi tiết đồ họa đơn giản, vừa tạo độ sang trọng vừa tiết kiệm chi phí thiết kế và in ấn. 
 • Kích thước: Thiệp cưới thường có kích thước 8,5x12 cm, 9,5x22 cm, 12x17 cm,...và thiết kế dáng dọc/ ngang tùy theo sở thích của cô dâu - chú rể.
 • Chất liệu: Các chất giấy dày dặn, cứng cáp và có chất lượng in đẹp thường được chọn làm thiệp cưới. Một số loại giấy dùng làm thiệp cưới là giấy mỹ thuật, Ivory, Couche.
 • Gia công: Để gia tăng độ thẩm mỹ và ấn tượng cho tấm thiệp cưới, cô dâu - chú rể có thể lựa chọn ép kim một số chi tiết trên thiệp. Ép kim nhũ bạc hoặc vàng giúp tấm thiệp cưới trông sang trọng và nổi bật hơn hẳn.
 • Đi cùng bao thư: Thiệp cưới luôn luôn đi cùng bao thư cùng bộ. Bao thư này sẽ được thiết kế đồng bộ về màu sắc và thiết kế với thiệp mời bên trong. Sử dụng bao thư giúp nâng cao độ chỉn chu của thiệp mời.
Đặc điểm của thiệp cưới

In thiệp cưới mất bao lâu

Thời gian in các mẫu thiệp cưới là bao lâu, nhanh hay chậm là khác nhau tùy theo các yếu tố như sau:
 • Kiểu cách thiệp cưới: Thiệp cưới có 3 kiểu phổ biến nhất là thiệp cưới dạng tờ rơi, dạng tờ gấp và dạng bao thư. Kiểu thiệp cưới càng cầu kì thì thời gian in ấn càng lâu.
 • Chất liệu in thiệp cưới: Thông thường, thiệp cưới hay được in từ giấy Couche, Ivory là các chất liệu phổ biến và sẵn có ở các xưởng in. In thiệp bằng các chất giấy này sẽ nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, nếu cặp đôi muốn một mẫu thiệp cưới ấn tượng và cao cấp hơn, họ có thể chọn giấy mỹ thuật, giấy ánh kim, giấy cotton,... và phải chờ đợi lâu hơn để đơn vị in nhập giấy để sản xuất.
 • Số lượng thiệp cưới cần in: In thiệp cưới càng nhiều thì thời gian in càng lâu và ngược lại. Các cặp đôi in thiệp cưới lẻ sẽ nhận được ấn phẩm nhanh hơn khi in thiệp số lượng lớn.
 • Yêu cầu gia công cụ thể: Thiệp cưới có thể tối giản không gia công hoặc được gia công cầu kì theo nhiều cách. Một số phương pháp gia công cần nhiều thời gian hơn nên khách hàng sẽ nhận được thành phẩm chậm hơn. 
 • Khả năng sản xuất của đơn vị in ấn: Khả năng sản xuất của đơn vị in cũng ảnh hưởng tới tốc độ in ấn và trả hàng cho khách hàng. Máy móc hiện đại, đầy đủ cùng đội ngũ nhân sự nhiều kinh nghiệm sẽ giúp quá trình sản xuất diễn ra nhanh chóng hơn, giúp khách hàng nhận hàng sớm hơn.
In thiệp cưới mất bao lâu

Gợi ý địa chỉ in nhanh lấy ngay thiệp cưới

Nếu bạn có nhu cầu in nhanh lấy gấp thiệp cưới để kịp cho hôn lễ của mình, bạn chưa biết cơ sở nào nhận in thiệp cưới uy tín, chất lượng cao, hãy liên hệ ngay để Sắc Màu Việt in giúp bạn!

Với dây chuyền in ấn hiện đại hàng đầu và đội ngũ nhân viên thiết kế chuyen nghiệp, chúng tôi nhận in nhanh thiệp cưới mọi số lượng & thiết kế miễn phí theo mọi yêu cầu. Đến với chúng tôi, bạn sẽ có được mẫu thiệp ưng ý trong thời gian nhanh nhất.

Để Lại Một Câu Trả Lời
Địa chỉ emal của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Đánh giá sản phẩm:
 
 
 
 
 
Lưu tên, email và trang web của tôi trong trình duyệt này cho lần tôi nhận xét tiếp theo
  Danh Mục Sản Phẩm
 
  Gọi ngay
  FB Chat
  Zalo Chat
  Địa chỉ