Chào mừng bạn đến với Sắc Màu Việt
0
Trang chủ   Tin sản phẩm

In menu số lượng ít: Bền đẹp - Tiết kiệm chi phí

Tin sản phẩm / 09.04.2024 / by Admin
Menu là mẫu thực đơn chuyên dùng để giới thiệu sản phẩm/ dịch vụ tới khách hàng. Hầu hết các đơn vị kinh doanh hiện nay đều đầu tư in menu chỉn chu và hấp dẫn. Nhưng với các cửa hàng nhỏ lẻ, chỉ cần in menu số lượng ít, sẽ có một số ưu nhược điểm lớn. Cụ thể thế nào, cùng tìm hiểu nhé!

Menu là gì?

Menu là một mẫu thực đơn, thường chứa các thông tin giới thiệu về cửa hàng và sản phẩm/dịch vụ như: tên quán, địa chỉ, website, số điện thoại, tên sản phẩm/ dịch vụ, mô tả, mức giá,... Những thông tin này được trình bày rõ ràng và hấp dẫn, giúp khách hàng nhanh chóng nhận biết, so sánh, từ đó đưa ra quyết định mua.

Về quy cách và kích thước, menu có rất nhiều loại. Trong đó, mỗi loại sẽ có những kích thước thông dụng riêng. Cụ thể như sau:

Menu để bàn:
 • Cỡ lớn: 21cm x 30cm
 • Cỡ vừa: 10cm x 18cm
 • Cỡ nhỏ: 10cm x 21cm 
 • Cỡ siêu nhỏ: 10cm x15cm 
Menu

Menu dạng tờ:
 • Cỡ lớn: khổ A3 (29,7cm x 42cm)
 • Cỡ vừa: khổ A4 (21cm x 29,7cm)
 • Cỡ nhỏ: A5 (14,8cm x 21cm)
Menu catalogue:
 • Cỡ lớn: khổ A4 (21cm x 29,7cm), 18cm x 29,7cm
 • Cỡ vừa: 21cm x 21cm, 17cm x 25cm
 • Cỡ nhỏ: 14,8 x 21cm, 15cm x 15cm
Phụ thuộc vào số lượng sản phẩm/ dịch vụ nhiều hay ít cũng như yêu cầu về độ thẩm mỹ - chuyên nghiệp của từng đơn vị kinh doanh, mỗi đơn vị có thể lựa chọn kiểu cách và kích thước menu phù hợp.

Menu

Công dụng khi dùng menu

Tuy chỉ là một ấn phẩm nhỏ gọn nhưng menu đem đến rất nhiều công dụng lớn cho đơn vị sử dụng. Trong đó, 3 công dụng chính không thể bỏ qua của ấn phẩm này là:
 • Giới thiệu thực đơn tổng thể: Các mẫu menu có tác dụng giới thiệu từ tổng thể đến chi tiết tất cả các sản phẩm/ dịch vụ của quán đến khách hàng. Với kích cỡ menu phù hợp, cửa hàng có thể thoải mái sắp xếp, trình bày giới thiệu các sản phẩm/ dịch vụ theo ý muốn. Nhờ đó, khách hàng sẽ có rất nhiều lựa chọn, có thể so sánh tất cả các món và quyết định mua hợp lý nhất.
 • Minh họa sản phẩm/ dịch vụ hấp dẫn: Trên các mẫu thực đơn, phần thông tin bằng chữ khá ít và không quá chiếm diện tích lớn. Phần hình ảnh mới chính là phần được làm nổi bật trên menu, giúp thu hút ánh nhìn của người mua hàng và minh họa sản phẩm/ dịch vụ theo cách hấp dẫn nhất. Các hình ảnh đẹp mắt sẽ kích thích cảm giác tò mò và muốn dùng thử của khách hàng, từ đó giúp cửa hàng bán hàng hiệu quả hơn.
 • Hỗ trợ tư vấn bành hàng Đôi khi khách hàng khó đưa ra lựa chọn dùng sản phẩm/ dịch vụ nào. Khi đó, nhân viên quán có thể dựa vào menu để gợi ý cho khách hàng. Với hình ảnh minh họa trực tiếp và thông tin từng sản phẩm/ dịch vụ cụ thể, khách hàng sẽ dễ dàng cân nhắc và đưa ra quyết định mua hơn.
 • Tạo sự chỉn chu, chuyên nghiệp: Khi tới các cửa hàng mua sắm sản phẩm/ dịch vụ bất kì, chắc chắn khách hàng sẽ chú ý tìm, quan sát hoặc cầm trực tiếp vào menu. Đó là xu hướng hành vi quen thuộc của khách hàng khi mua sắm. Do đó, việc sử dụng một mẫu menu chỉn chu và đẹp mắt sẽ giúp quán ăn tạo thiện cảm và ấn tượng đầu tốt đẹp với khách hàng.
Công dụng của menu

Ưu nhược điểm khi in menu số lượng ít

Trong một số trường hợp, các cửa hàng chỉ có nhu cầu in menu số lượng ít, ví dụ như:
 • Cửa hàng nhỏ lẻ, có ít sản phẩm/ dịch vụ cần giới thiệu
 • Cửa hàng cần in thêm/ in bù mẫu menu cũ
 • Cửa hàng cần in thử menu mới 
Khi đó, các cửa hàng muốn in menu số lượng ít sẽ gặp phải một số ưu nhược điểm sau đây.

Ưu điểm
 • Tiết kiệm chi phí in: Vì chỉ in số ít ấn phẩm nên các đơn vị không cần chi trả quá nhiều cho đơn hàng. In menu số lượng ít sẽ giúp các cửa hàng tiết kiệm chi phí in ấn trong ngắn hạn, đặc biệt có ích khi cửa hàng có khó khăn về tài chính.
 • Thời gian in ấn nhanh chóng: Với số lượng in ít hơn, thời gian sản xuất menu sẽ nhanh chóng hơn. Nhờ đó, các cửa hàng sẽ nhanh chóng nhận được ấn phẩm và sử dụng ngay, không cần tốn quá nhiều thời gian chờ đợi như khi in menu số lượng lớn.
 • Có thể dễ dàng điều chỉnh in lại (nếu cần): Ngoài ra, khi menu có vấn đề về sai hỏng hay đơn giản, cửa hàng muốn thay đổi bất cứ thông tin/ hình ảnh nào trên menu, bạn có thể đặt in lại ngay lập tức. Số ít menu đã in có thể không dùng nữa nhưng sẽ không gây lãng phí quá nhiều.
Ưu điểm khi in menu số lượng ít

Nhược điểm
 • Khó tìm đơn vị in ấn: Vì các đơn hàng in số lượng ít thường không có giá trị cao với đơn vị in ấn nên rất ít đơn vị sẵn sàng nhận các đơn hàng như vậy. Như vậy, để tìm được cơ sở in ấn menu số lượng ít, bạn sẽ cần đầu tư nhiều thời gian và công sức hơn.
 • Rủi ro về thiếu menu khi cần sử dụng: Khi in menu số lượng ít, các cửa hàng phải chấp nhận rủi ro có thể thiếu thực đơn khi cần sử dụng. Khi đó, dù cửa hàng đi in thêm/ in bù menu thì vẫn tốn thêm công sức và thời gian chờ đợi, rất bất tiện trong các trường hợp cần dùng gấp.
 • Rủi ro về chất lượng ấn phẩm: Kể cả khi đã tìm được đơn vị in ấn menu số lượng ít, cửa hàng vẫn có rủi ro nhận về ấn phẩm chất lượng kém, không ưng ý. Do khi sản xuất các đơn hàng nhỏ, một số đơn vị in sản xuất không cẩn thận và khó đảm bảo ấn phẩm in ra đúng ý muốn của khách hàng.
Nhược điểm khi in menu số lượng ít

In menu số lượng ít uy tín - bền đẹp ở đâu?

Nếu bạn cũng đang "đau đầu" tìm menu số lượng ít, bạn muốn tìm một cơ sở in uy tín đảm bảo ấn phẩm chất lượng cao, hãy in ngay tại Sắc Màu Việt!

Với dây chuyền in ấn hiện đại và đội ngũ nhân viên thiết kế chuyên nghiệp, chúng tôi nhận in menu mọi số lượng & thiết kế miễn phí theo mọi yêu cầu. Đến với chúng tôi, bạn muốn in menu thế nào, chúng tôi cam kết sẽ in ra ấn phẩm đúng ý quý khách!

Để Lại Một Câu Trả Lời
Địa chỉ emal của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Đánh giá sản phẩm:
 
 
 
 
 
Lưu tên, email và trang web của tôi trong trình duyệt này cho lần tôi nhận xét tiếp theo
  Danh Mục Sản Phẩm
 
  Gọi ngay
  FB Chat
  Zalo Chat
  Địa chỉ