Chào mừng bạn đến với Sắc Màu Việt
0
Trang chủ   Tin sản phẩm

In menu quán cafe: Lưu ý gì để có ấn phẩm đẹp nhất?

Tin sản phẩm / 10.04.2024 / by Admin
Menu quán cafe là mẫu thực đơn được thiết kế và dùng phổ biến tại các cửa hàng cafe, dùng để giới thiệu sản phẩm tới khách hàng. In menu quán cafe có rất nhiều kiểu và cần lưu ý nhiều điều để có được ấn phẩm hấp dẫn. Vậy cụ thể như thế nào, tìm hiểu nhanh qua bài viết dưới đây nhé!

Menu quán cafe

Menu quán cafe là một mẫu thực đơn quán cafe, thường chứa các thông tin giới thiệu về cửa hàng và đồ uống như: tên quán, địa chỉ, website, số điện thoại, tên món, mô tả, mức giá,...Những thông tin này được trình bày rõ ràng và đẹp mắt, giúp khách hàng nhanh chóng nhận biết và so sánh các món đồ uống, từ đó đưa ra quyết định gọi đồ.

Với mục đích tiếp thị sản phẩm cafe hiệu quả và điều kiện sử dụng menu trong môi trường dễ tiếp xúc với nước, menu quán cafe thường có các đặc điểm nên lưu ý:
 • Thông tin ngắn gọn: Các thông tin giới thiệu quán và món uống trên menu nên được chọn lọc thật gắn gọn, nên tập trung vào các yếu tố khách hàng quan tâm nhất là mức giá và mô tả (nếu tên sản phẩm khó hiểu). Ngoài ra, menu quán nên tập trung dùng các hình ảnh đẹp mắt để giới thiệu sản phẩm trực quan tới khách hàng.
 • Thiết kế hấp dẫn: Thiết kế menu quán cafe càng hấp dẫn, khách hàng càng muốn dùng thử nhiều hơn. Những yếu tố quyết định độ hấp dẫn của menu bao gồm: bố cục nhóm sản phẩm, thứ tự các sản phẩm, hình ảnh minh họa, chú thích ưu đãi/ khuyến mãi đi kèm.
 • Dùng giấy cứng và cán màng: Các mẫu thực đơn thường được dùng lâu dài và hay bị cầm nắm, di chuyển nhiều nơi trong quán cafe nên rất dễ bị nhăn/ rách/ ngấm nước. Do đó, các cửa hàng nên dùng chất giấy cứng và cán màng nhựa để tăng độ bền cho ấn phẩm.
 • Lựa chọn kiểu menu phù hợp với hình ảnh quán: Menu quán cafe có rất nhiều loại, từ loại đơn giản như menu tờ, menu để bàn đến loại sang trọng hơn như menu catalgue, menu bìa cứng,...Bạn nên chọn mẫu menu phù hợp với phong cách và hình ảnh của thương hiệu.
Menu quán cafe

Các kiểu in menu quán cafe

Hiện nay, các quán cafe đầu tư sử dụng menu rất phổ biến và hầu như không có quán nào không có menu. Các mẫu menu quán cafe đa dạng về mẫu mã nhưng nhìn chung, chúng sẽ có một số kiểu in như sau:

Menu quán cafe để bàn:
 • Cỡ lớn: 21cm x 30cm
 • Cỡ vừa: 10cm x 18cm
 • Cỡ nhỏ: 10cm x 21cm 
 • Cỡ siêu nhỏ: 10cm x15cm 
Menu quán cafe dạng cuốn/ dạng tờ:
 • Cỡ lớn: khổ A3 (29,7cm x 42cm)
 • Cỡ vừa: khổ A4 (21cm x 29,7cm)
 • Cỡ nhỏ: A5 (14,8cm x 21cm)
Menu quán cafe dạng catalogue:
 • Cỡ lớn: khổ A4 (21cm x 29,7cm), 18cm x 29,7cm
 • Cỡ vừa: 21cm x 21cm, 17cm x 25cm
 • Cỡ nhỏ: 14,8 x 21cm, 15cm x 15cm
Phụ thuộc vào số lượng món của quán cafe nhiều hay ít cũng như yêu cầu về độ thẩm mỹ - chuyên nghiệp của từng quán cafe thế nào, mỗi quán có thể lựa chọn kiểu cách và kích thước in menu phù hợp.

In menu quán cafe

Lý do nên đầu tư in menu quán cafe

Sử dụng thực đơn cho quán cafe sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho cửa hàng và khách hàng của họ. Một số những công dụng nổi bật của chúng là:
 • Giới thiệu đầy đủ các món đến khách hàng: Với đa dạng các kích thước và quy cách in ấn menu quán cafe, các cửa hàng có thể chọn ra mẫu menu phù hợp nhất để đảm bảo giới thiệu hết tất cả sản phẩm của mình. Ngoài ra, quán cà phê có thể chọn cách sắp xếp, trình bày các món sao cho tổng thể thực đơn hấp dẫn nhất và kích thích được nhu cầu sử dụng của khách hàng. 
Ví dụ, một số quán cafe thường giới thiệu món theo nhóm sản phẩm: cafe - trà - nước ép - món ăn kèm (bánh, hạt,...). Trong mỗi nhóm, quán sẽ sắp xếp theo mức giá tăng dần để khách hàng dễ dàng theo dõi và lựa chọn. Ngoài ra, các quán thường đẩy các món bán chạy nhất hoặc món mới, các combo lên phần đầu menu. Điều này giúp thu hút sự chú ý và khuyến khích khách hàng nên thử.
 • Hỗ trợ nhân viên trong quá trình tư vấn: Đôi khi, quán cafe có quá nhiều món hoặc đơn giản là khách hàng không biết nên dùng gì, nhân viên của quán có thể dùng menu để gợi ý khách. Với hình ảnh minh họa sản phẩm và mức giá cụ thể được in trên menu, khách hàng sẽ dễ dàng cân nhắc và chọn món dựa trên gợi ý.
 • Xây dựng hình ảnh chỉn chu cho cửa hàng: Hầu hết các quán cà phê hiện này đều sử dụng menu riêng. Đây là ấn phẩm không thể thiếu giúp tạo nên sự chỉn chu trong khâu tư vấn bán hàng cho quán và tạo tiện lợi cho khách hàng. 
 • Tạo ấn tượng chuyên nghiệp với khách hàng: Mỗi khi khách hàng bước vào một quán cafe để gọi đồ, menu sẽ thứ đầu tiên mà khách hàng tìm kiếm và tập trung nhìn vào. Bởi vậy, mẫu menu quán cafe càng khoa học, dễ hiểu và hấp dẫn thì càng tạo ấn tượng tốt hơn trong lòng khách hàng. 
Tác dụng khi in menu quán cafe

Công ty uy tín in menu quán cafe TpHCM

Menu quán cafe thực sự là ấn phẩm không thể thiếu trong mọi cửa hàng cafe. Nếu quán cafe của bạn vẫn chưa có mẫu thực đơn đồ uống hấp dẫn và ưng ý, liên hệ ngay In Sắc Màu Việt nhé!

Chúng tôi nhận in thực đơn cafe mọi số lượng và thiết kế miễn phí theo mọi yêu cầu. Với dây chuyền in hiện đại hàng đầu và đội ngũ nhân viên thiết kế chuyên nghiệp, chúng tôi cam kết: bạn yêu cầu và bạn sẽ nhận được mẫu menu cafe ưng ý nhất! 

Để Lại Một Câu Trả Lời
Địa chỉ emal của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Đánh giá sản phẩm:
 
 
 
 
 
Lưu tên, email và trang web của tôi trong trình duyệt này cho lần tôi nhận xét tiếp theo
  Danh Mục Sản Phẩm
 
  Gọi ngay
  FB Chat
  Zalo Chat
  Địa chỉ