Chào mừng bạn đến với Sắc Màu Việt
0
Trang chủ   Tin sản phẩm

In decal dán lẻ: Ưu nhược điểm chi tiết bạn cần biết

Tin sản phẩm / 25.03.2024 / by Admin
Decal dán lẻ là những ấn phẩm in từ chất liệu decal nhưng với số lượng ít, thường được dùng cho các đơn vị kinh doanh có nhu cầu in decal số lượng ít. In decal lẻ sẽ có cả ưu điểm và nhược điểm riêng, cùng tìm hiểu trước khi quyết định in nhé!

Decal là gì?

Decal là một vật liệu trong in ấn có khả năng bám dính tốt. Decal dán có thể được làm từ nhiều chất liệu như giấy, nhựa PVC/ vinyl cùng lớp keo dán ở mặt dưới cùng. Đây là vật liệu được sử dụng rất nhiều trong in ấn để làm tem nhãn sản phẩm, tem bảo hành, tem niêm phong, tem chống giả,... 

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp các loại decal dán phổ biến sau đây:
  • Decal giấy: Được làm từ giấy, có bề mặt trắng, có thể bị xé rách hoặc thấm nước, dễ dàng cắt bế thành sản phẩm. Decal này có giá khá rẻ và thường được sử dụng cho các công việc quảng cáo, tem nhãn sản phẩm, hoặc trong trang trí nội thất.
  • Decal nhựa: Được làm từ nhựa, có bề mặt trắng trong suốt/ trắng mờ, có khả năng chống rách - chống nước rất tốt nên có giá thành cao hơn. Chúng thường được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp quảng cáo và trang trí, tem nhãn sản phẩm.
  • Decal nhũ: Được làm từ nhựa, bề mặt có hiệu ứng lấp lánh nên rất sang trọng và bắt mắt. Deacl nhũ khó cắt bế thành phẩm hơn và cũng có giá cao hơn. Chúng thường được dùng để in logo, tem nhãn, sticker/ banner trang trí.
  • Decal gương: Được làm từ nhựa, có bề mặt sáng bóng như gương với khả năng chống nước, chịu nhiệt tốt. Chúng có giá thành cao nên thường chỉ dùng in biển hiệu, logo cao cấp.
  • Decal 7 màu: Được làm từ nhựa, bề mặt có hiệu ứng tán sắc ánh sáng trắng thành dải màu đẹp mắt. Deacl này in ấn phức tạp hơn và có giá cao hơn, thường dùng làm tem chống hàng giả, tem niêm phong, bảo hành.
  • Decal vỡ: Được làm từ nhựa, bề mặt trắng, có độ bám dính cao và rất dễ vỡ nên rất khó cắt bế thành phẩm. Ấn phẩm in trên decal vỡ chỉ dùng được 1 lần duy nhất nên có giá thành khá cao, thường là tem bảo hành, chống giả hay tem niêm phong.
Decal dán

Ứng dụng khi in decal dán 

Decal dán được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực với nhiều mục đích khác nhau. Dưới đây là những ứng dụng nổi bật của decal dán:
  • Làm ấn phẩm quảng cáo: Decal có thể dùng để tạo ra các poster quảng cáo, banner, biển hiệu, logo, sticker quảng cáo sản phẩm, thương hiệu hay chiến dịch nào đó. Những ấn phẩm này sẽ được dán lên các bề mặt kính, tường, bảng,... tại những nơi thu hút sự chu ý của công chúng mục tiêu mà quảng cáo nhắm đến.
  • Làm tem nhãn sản phẩm: Decal dán được dùng làm tem nhãn thông tin, tem bảo hành, tem niêm phong, tem vận chuyển,... để dán lên sản phẩm. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp các loại tem nhãn trên bất kì sản phẩm nào, chúng chính là decal dán.
  • Làm đồ trang trí: Decal dán có thể dùng để dán ô tô, cửa kính làm thay đổi diện mạo của vật thể. Decal cũng được dùng để làm nhiều đồ trang trí nhỏ như miếng dán, sticker nhỏ xinh với nhiều hình ảnh khác nhau. Bạn có thể dùng decal dán lên nhiều vật khác để trang trí chúng, ví dụ như trang trí nội thất như máy tính, tủ lạnh, gương,... hay trang trí sổ ghi, sách vở,...
Ứng dụng của decal dán

Ưu nhược điểm chi tiết khi in decal lẻ

Ưu điểm
1. Tiết kiệm chi phí: In decal số lượng ít giúp tiết kiệm chi phí so với in số lượng lớn. Với mỗi đơn hàng đặt in, bạn chỉ cần trả số tiền nhỏ hơn. Điều này rất hữu ích đối với các doanh nghiệp nhỏ, có hạn chế về ngân sách hoặc các cá nhân không có nhu cầu sử dụng decal số lượng lớn.

2. Linh hoạt: In decal số lượng ít cho phép bạn linh hoạt trong việc thiết kế và thay đổi nội dung, hình ảnh hay quảng cáo trên decal mà không tốn quá nhiều tiền. Trong trường hợp bạn cần điều chỉnh ấn phẩm in decal, bạn có thể nhanh chóng thực hiện sự thay đổi mà không lãng phí quá nhiều ấn phẩm decal lẻ đã in.

3. Sản xuất nhanh chóng: Với các công nghệ in ấn hiện đại, việc in decal số lượng ít có thể được hoàn thành trong thời gian ngắn. Số lượng in decal ít cũng giúp thời gian in ấn nhanh chóng hơn. Điều này rất hữu ích khi bạn cần nhận ẩn phẩm decal gấp.

Ưu nhược điểm khi in decal lẻ

Nhược điểm

1. Khó tìm kiếm đơn vị in ấn uy tín, chất lượng: Ít đơn vị nhận in decal số lượng ít do các đơn hàng nhỏ như vậy không đem lại nhiều doanh thu, lợi nhuận cho họ. Do đó, để kiếm được địa chỉ in decal lẻ uy tín, đảm bảo chất lượng cao, bạn sẽ cần tốn nhiều công sức và thời gian hơn.

2. Giá thành in ấn trên một ấn phẩm cao hơn: Một trong những nhược điểm chính của việc in decal số lượng ít là giá thành sẽ cao hơn so với việc in số lượng lớn. Các đơn vị nhận in decal số lượng ít nhưng sẽ báo giá cao hơn khi bạn in số lượng lớn. Điều này là do đơn vị phải bù chi phí vào công sức và thời gian sản xuất đơn hàng nhỏ thay vì đơn hàng lớn có giá trị hơn.

3. Giới hạn về chất liệu và kỹ thuật in ấn: Khi chỉ in một số lượng nhỏ, bạn có thể bị giới hạn trong việc chọn chất liệu và kỹ thuật in ấn phù hợp cho dự án của mình.

Địa chỉ uy tín chuyên in decal dán lẻ

Nếu bạn đang cần in decal dán lẻ nhưng chưa tìm được đơn vị nhận in, bạn in số lượng ít nhưng muốn có ấn phẩm chất lượng cao, hãy đến ngay với In Sắc Màu Việt!

Với dây chuyền in ấn hiện đại và đội ngũ nhân viên thiết kế chuyên nghiệp, chúng tôi nhận in decal dán lẻ mọi số lượng & hỗ trợ thiết kế miễn phí theo mọi yêu cầu. Đến với chúng tôi, bạn muốn in số lượng bao nhiêu, mẫu mã thế nào, bạn chỉ cần yêu cầu, chúng tôi sẽ in đúng ý bạn.

Để Lại Một Câu Trả Lời
Địa chỉ emal của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Đánh giá sản phẩm:
 
 
 
 
 
Lưu tên, email và trang web của tôi trong trình duyệt này cho lần tôi nhận xét tiếp theo
  Danh Mục Sản Phẩm
 
  Gọi ngay
  FB Chat
  Zalo Chat
  Địa chỉ