Chào mừng bạn đến với Sắc Màu Việt
0
Trang chủ   Tin sản phẩm

Có những khổ giấy - loại giấy in tem nhãn nào? Ưu - nhược điểm ra sao?

Tin sản phẩm / 16.02.2024 / by Admin
Tem nhãn là yếu tố quan trọng không thể thiếu với các sản phẩm hiện nay. Sản phẩm không tem nhãn - không uy tín và khó có thể bán được hàng. Vậy tem nhãn được sản xuất ra sao? Với khổ giấy và chất liệu giấy thế nào? Cùng In Sắc Màu Việt tìm hiểu nhé!

Các khổ giấy in tem thường thấy

Những chiếc tem nhãn thường có kích cỡ không quá lớn. Kích thước của tem nhãn rất đa dạng, phụ thuộc vào kích cỡ của từng sản phẩm khác nhau. Tuy nhiên, tem nhãn thường được in với số lượng lớn nên khi in, có một kỹ thuật gọi là bình bản file in. Kỹ thuật này cho phép dàn hàng loạt tem nhãn lên một khổ giấy lớn, giúp in ấn nhiều tem cùng một lúc. Theo đó, một số khổ giấy in tem được sử dụng là:
  • 32,5 x 43 cm
  • 32,5 x 35 cm
  • 33 x 48 cm
Khổ giấy chọn in tem nhãn cần được cân nhắc dựa trên kích thước tem và số lượng tem có thể dàn trên 1 tờ giấy sao cho tiết kiệm vật liệu nhất có thể. Điều này giúp giảm chi phí cho cả khách hàng và đơn vị sản xuất.

Các khổ giấy in tem 

Chất liệu giấy in tem nhãn phổ biến nhất

Tem nhãn được in từ nhiều chất liệu khác nhau như giấy, decal giấy, decal nhựa, decal gương,... Tuy nhiên, chất liệu in tem phổ biến nhất chính là giấy. Cụ thể, các loại giấy thường được chọn để in tem nhãn là:

Loại giấy Đặc tính Ưu điểm Nhược điểm Ứng dụng Định lượng
Giấy Kraft
- Màu nâu vàng 
- Bề mặt nhám
- Độ dai nhẹ
- Bắt mực tốt
- Thân thiện với môi trường
- Giá thành rẻ
- Tương đối mỏng
- Dễ thấm nước
- Màu nền vàng nâu sẵn có sẽ hạn chế các màu in tem
Thường dùng làm tem sản phẩm thiên nhiên, handmade,... 50-175gsm
Giấy Ivory
- 1 mặt nhám
1 mặt bóng
- Đanh cứng
- Xốp, dai, chịu được va đập nhẹ
- Cho ra bản in đẹp mắt
- Hợp với nhiều công nghệ in UV, in Offset, Flexo
- Giá thành khá cao Làm hầu hết các loại tem nhãn từ bình dân - cao cấp 210-400gsm
Giấy Couche
- Màu trắng
- 2 mặt bóng mịn do phủ cao lanh
- Bắt mực tốt
-  Cho ra bản in bền đẹp, khó phai
- Có độ sáng tốt, chắn sáng tốt
- Giá thành không rẻ
- Khó tái chế cho chứa lớp keo phủ và bảo vệ trên bề mặt
In tem nhãn cao cấp 80 -300gsm

Mỗi chất giấy có những ưu điểm - nhược điểm khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện sử dụng - bảo quản tem nhãn mà bạn hãy chọn chất giấy phù hợp nhất nhé! 

Chất liệu giấy in tem phổ biến

Lưu ý cho bạn khi chọn khổ giấy - loại giấy in tem

Tem nhãn quá đa dạng và có vai trò quan trọng trong xây dựng thương hiệu và kinh doanh. Do đó, bạn hãy lưu ý những điều sau khi chọn in tem nhãn để có được thành phẩm ưng ý nhất nhé! 

Lưu ý khi chọn khổ giấy
  • Khổ giấy phù hợp giúp in nhanh chóng: Với khổ giấy thích hợp, bạn có thể in nhanh nhiều tem trong cùng một tờ, từ đó, bạn đỡ phải mất thời gian chờ đợi lâu.
  • Khổ giấy cần tương thích với loại máy in: Nhiều loại máy in không hỗ trợ tất cả khổ giấy nên khi chọn khổ giấy in tem, bạn nên xem máy in là loại nào nhé.
  • Khổ giấy càng lớn càng mất công cắt xén/ vận chuyển cồng kềnh: Nếu sau in tem lên khổ giấy lớn mà không cắt xén 100%, bạn sẽ phải vận chuyển cồng kềnh và cần nhiều không gian để lưu trữ.
Lưu ý khi chọn loại giấy
  • Chất giấy in tem cần phù hợp với điều kiện sử dụng - bảo quản sản phẩm: Các sản phẩm cần bảo quản, bày bán trong môi trường có hơi ẩm lâu dài thì nên chọn chất giấy cứng cáp và chống nước tốt hơn.
  • Chất giấy in tem nên phù hợp với tinh thần của sản phẩm: Sản phẩm tự nhiên, handmade nên dùng tem giấy Kraft để thể hiện tinh thần sản phẩm trực quan và ấn tượng nhất. 
  • Chất giấy in tem góp phần tạo ấn tượng về định vị thương hiệu: Chất giấy càng đẹp, càng sang càng cho ra chiếc tem đẹp mắt, giúp khẳng định định vị thương hiệu cap cấp hay bình dân của sản phẩm.

Địa chỉ chuyên in tem nhãn giấy

Nếu bạn có nhu cầu in tem nhãn nhanh gọn - uy tín - chất lượng thì hãy đến ngay với In Sắc Màu Việt. Với dây chuyền in ấn hiện đại hàng đầu, chúng tôi nhận in nhanh lấy gấp tem giấy với mọi số lượnghỗ trợ thiết kế miễn phí theo mọi yêu cầu.

Đến với chúng tôi, bạn muốn có mẫu tem giấy thế nào, bạn sẽ nhận được mẫu tem thế ấy!

Để Lại Một Câu Trả Lời
Địa chỉ emal của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Đánh giá sản phẩm:
 
 
 
 
 
Lưu tên, email và trang web của tôi trong trình duyệt này cho lần tôi nhận xét tiếp theo
  Danh Mục Sản Phẩm
 
  Gọi ngay
  FB Chat
  Zalo Chat
  Địa chỉ