Chào mừng bạn đến với Sắc Màu Việt
0
Trang chủ   Tin sản phẩm

Card visit đứng là gì? So sánh với card visit ngang

Tin sản phẩm / 23.02.2024 / by Admin
Card visit đứng là một kiểu danh thiếp được thiết kế bố cục nội dung theo chiều dọc thay vì chiều ngang như card visit truyền thống. Vậy loại card này có đặc điểm gì khác biệt so với card ngang, cùng so sánh nhanh hai loại card này nhé!

Card visit đứng là gì?

Card visit đứng còn được gọi là card visit dọc hay name card dọc/ name card đứng. Đây là một kiểu danh thiếp được sử dụng khá phổ biến. Chúng thường được thiết kế với bố cục nội dung theo chiều dọc, gồm các thông tin như:
 • Thông tin cá nhân: Bao gồm họ tên, chức vụ, vị trí công việc, email, số điện thoại,... Các thông tin này được trình bày rõ ràng giúp người nhận card nhanh chóng nắm được thông tin về chủ nhân chiếc card để trò chuyện, xưng hô cho hợp lý. 
 • Thông tin doanh nghiệp: Bao gồm logo, tên doanh nghiệp, website, số điện thoại, địa chỉ văn phòng/ cửa hàng,... Đây là những thông tin đối chiếu và liên hệ quan trọng, giúp người nhận card tìm hiểu và tin tưởng hơn vào độ uy tín của chủ card.
 • Hình ảnh minh họa: Ngoài các thông tin trên, card visit dọc thường chứa thêm các hình ảnh minh họa về ngành nghề, vị trí công việc của chủ nhân chiếc card. Điều này vừa giúp tăng độ thẩm mỹ của card visit, vừa giúp người nhận card nhanh chóng liên tưởng về công việc của chủ card. 
Card visit đứng

So sánh card visit ngang và card visit đứng

So với mẫu card visit ngang truyền thống và hay thấy nhất, card visit đứng có một vài điểm khác biệt mới mẻ, khiến người dùng thích thú.

Điểm giống
 • Kích thước: Card visit ngang hay dọc đều có kích cỡ tiêu chuẩn là 9x5,4cm. Đây là kích thước nhỏ gọn giúp người dùng dễ dàng cất gọn card visit vào túi tiền, túi xách, túi áo,... rất tiện lợi.
 • Chất liệu: Card vist thường được làm từ các chất liệu cứng cáp như giấy Couche, Ivory, giấy mỹ thuật, giấy nhựa hay nhựa. Cả hai kiểu card đều có thể làm từ các chất liệu này.
 • Gia công: Để gia tăng bộ bền và độ thẩm mỹ, cả hai loại card thường được gia công thêm bằng cách cán màng nhựa (màng mờ/ màng bóng), lăn sần, ép kim,...
 • Nội dung thông tin: Cả hai loại card đều chứa các đầu mục thông tin chính như logo, họ tên, tên doanh nghiệp, vị trí công việc, email, website, số điện thoại, địa chỉ,...
So sánh card visit ngang và card visit đứng

Điềm khác
 • Bố cục thông tin: Card visit ngang sắp xếp các đầu mục thông tin theo chiều ngang. Trong khi đó, card visit có bố cục thông tin theo chiều dọc. Do đó, khi xem thông tin, người dùng cần xoay chiều card theo bố cục đó.
 • Vẻ ngoài: Card visit dọc hiện đại có thể được thiết kế phá cách, mới lạ tạo nên vẻ ngoài ấn tượng cho tấm card. Card visit ngang thường được thiết kế theo kiểu truyền thống và chuyên nghiệp. 
So sánh card visit ngang và card visit đứng

Ưu nhược điểm khi dùng card visit dọc

Ưu điểm
 • Tạo ấn tượng mới lạ với người nhận card: Card visit dọc ít thấy hơn và có vẻ ngoài độc đáo hơn nên khi dùng loại card này, bạn sẽ tạo ấn tượng đầu mới lại với người khác.  
 • Chiều dọc dài hơn, có thể tạo nhiều dòng thông tin hơn: Với bố cục thông tin theo chiều dọc, một chiếc card visit dọc có thể tạo nhiều dòng thông tin hơn. Như vậy, người dùng có thể trình bày thông tin theo từng mục rõ ràng hơn.
 • Thoải mái hơn trong thiết kế: Các mẫu card visit ngang khá truyền thống nên phong cách thiết kế cũng bị giới hạn hơn. Nhưng với mẫu name card dọc, người dùng có thể thoải mái phá cách trong thiết kế để tạo nên tấm card ấn tượng nhất.
Ưu nhược điểm của card visit dọc

Nhược điểm
 • Cần xoay dọc tấm card để đọc thông tin: Vì card visit ngang quá phổ biến, mọi người thường có thói quen cầm ngang tấm card để đọc thông tin. Do đó, khi dùng card visit dọc, mọi người cần thay đổi thói quen này để xoay dọc tấm card và đọc thông tin.
 • Cần xoay ngang tấm card để lưu trữ card: Đa số các mẫu ví thường nằm ngang, cất card visit ngang sẽ tiện lợi hơn card visit dọc. Do đó, khi cất chung hai loại card, người dùng thường phải xoay ngang card dọc để tập card gọn gàng hơn.

Địa chỉ in nhanh card visit đứng

Nếu bạn muốn có một mẫu card visit độc đáo và mới lạ hơn, hãy liên hệ ngay để In Sắc Màu Việt in card visit dọc nhanh nhất - đẹp nhất cho bạn!

Với dây chuyền in hiện đại và đội ngũ nhân viên thiết kế chuyên nghiệp, chúng tôi nhận in card visit đứng mọi số lượng và hỗ trợ thiết kế miễn phí theo mọi yêu cầu, đến khi quý khách hài lòng mới thôi!

Để Lại Một Câu Trả Lời
Địa chỉ emal của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Đánh giá sản phẩm:
 
 
 
 
 
Lưu tên, email và trang web của tôi trong trình duyệt này cho lần tôi nhận xét tiếp theo
  Danh Mục Sản Phẩm
 
  Gọi ngay
  FB Chat
  Zalo Chat
  Địa chỉ