Chào mừng bạn đến với Sắc Màu Việt
0
Trang chủ   Tin sản phẩm

Bí quyết tối ưu chi phí khi in bao bì thực phẩm

Tin sản phẩm / 12.03.2024 / by Admin
Bao bì thực phẩm là các loại túi/ hộp chuyên dùng để đóng gói thực phẩm. Mỗi loại thực phẩm sẽ có loại bao bì riêng, phù hợp với điều kiện sử dụng và bảo quản thực phẩm đó. Để in được bao bì thực phẩm phù hợp với mức giá tối ưu, bạn cần biết 3 điều sau đây!

Đặc điểm của bao bì thực phẩm

Bao bì thực phẩm là bao bì được sản xuất nhằm đóng gói các mặt hàng thực phẩm đa dạng để bảo vệ thực phẩm sạch sẽ, an toàn khỏi các tác động của môi trường như bụi bẩn, không khí ẩm, động vật gặm nhấm,... Bạn có thể dễ dàng bắt gặp các loại bao bì thực phẩm từ tiệm bánh mì bên đường đến quầy hàng trong siêu thị. Chúng có những đặc điểm như sau:
 • Nhiều kiểu cách: Bao bì thực phẩm có nhiều kiểu dáng khác nhau, từ túi (túi không quai, túi có quai, túi zip, túi cửa sổ bóng kính,...) đến hộp (hộp giấy kín, hộp có bóng kính, hộp thiết kế đặc biệt,...). Kiểu cách đa dạng của bao bì đựng thực phẩm cho phép nhà sản xuất chọn ra kiểu bao bì hợp nhất với sản phẩm của mình, giúp sản phẩm trở nên nổi bật và hấp dẫn trong mắt khách hàng.
 • Chất liệu đa dạng: Có 2 chất kiệu chính được dùng làm bao bì thực phẩm là nhựa và giấy. Trong đó, bao bì thực phẩm giấy dần được ưa chuộng sử dụng hơn do chúng tạo cảm giác sạch sẽ, an toàn và thân thiện với môi trường. Một số chất giấy hay dùng làm bao bì đựng thực phẩm là giấy Kraft, Ivory, Couche,...
 • Kích thước tương thích với sàn phẩm: Bao bì thường có kích thước vừa vặn với thực phẩm bên trong. Điều này giúp tăng khả năng bảo vệ tối đa và tối ưu chi phí in ấn bao bì.
Bao bì thực phẩm
 • Thông tin về sản phẩm, thương hiệu: Mọi bao bì đựng thực phẩm đều chứa các thông tin cơ bản về sản phẩm, thương hiệu như logo, tên thương hiệu, tên sản phẩm, thành phần nguyên liệu, hướng dẫn sử dụng và bảo quản, ngày sản xuất, hạn sử dụng,... Những thông tin cơ bản nhất này giúp khách hàng hiểu biết và yên tâm tiêu dùng thực phẩm. 
 • Thiết kế hấp dẫn: Thiết kế bao bì thực phẩm thường bắt mắt với các hình ảnh minh họa hấp dẫn về thực phẩm. Điều này vừa giúp thu hút sự chú ý của khách hàng, vừa gợi lên cảm giác muốn mua của họ.

Tác dụng khi dùng bao bì thực phẩm

Việc sử dụng túi giấy hay hộp giấy thực phẩm sẽ đem lại nhiều lợi ích cho các đơn vị kinh doanh, nổi bật là các lợi ích sau:

 • Bảo vệ thực phẩm: Bao bì thực phẩm giúp bảo vệ thực phẩm bên trong khỏi sự tác động của nắng Mặt Trời, không khí ẩm, bụi bẩn và động vật gặm nhấm. Điều này sẽ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình vận chuyển, bày bán hay lưu kho.
 • Tăng độ hấp dẫn cho sản phẩm: Bao bì thực phẩm là yếu tố đầu tiên giúp thu hút ánh nhìn của người tiêu dùng. Bao bì thực phẩm càng hấp dẫn thì sản phẩm trông càng ngon mắt, người tiêu dùng càng muốn mua.
 • Cung cấp thông tin cho khách hàng: Bao bì thực phẩm được in đầy đủ các thông tin cần thiết về sản phẩm và thương hiệu đến khách hàng. Điều này sẽ giúp khách hàng yên tâm và tin dùng thực phẩm của thương hiệu.  
 • Quảng bá thương hiệu: Trên hộp giấy/ túi giấy thực phẩm có thể chứa các yếu tố thương hiệu như: logo thương hiệu, tên gọi, hình ảnh nhân vật,... Điều này giúp lan tỏa hình ảnh thương hiệu tới khách hàng tiềm năng. Hơn nữa, bao bì đẹp mắt và nổi bật cũng giúp khách hàng dễ nhớ về thương hiệu của bạn hơn.
 • Chi phí thấp: Đối với những quán ăn nhanh hay cửa hàng thực phẩm nhỏ, việc dùng bao bì giấy đựng thực phẩm thay cho bát đĩa nhựa, sứ,... sẽ tiết kiệm hơn nhiều. Ngoài ra, dùng hộp giấy/ túi giấy thực phẩm một lần để giao hàng cũng rất tiện.
 • Thân thiện với môi trường: So với sử dụng bao bì nhựa đựng thực phẩm thì sử dụng bao bì giấy đem đến cảm giác sạch sẽ, an toàn và thân thiện với môi trường hơn. Những khách hàng hiện đại sẽ chú trọng đến yếu tố này.
Tác dụng khi dùng bao bì thực phẩm

3 lưu ý giúp tối ưu chi phí in bao bì thực phẩm

Để in được bao bì thực phẩm phù hợp với sản phẩm của mình và tối ưu chi phí in nhất có thể, bạn cần lưu ý 3 điều sau:

1. Chọn chất liệu - kiểu cách bao bì phù hợp với mô hình kinh doanh

Mỗi mô hình kinh doanh thực phẩm đều có đặc điểm riêng. Hai mô hình kinh doanh thực phẩm phổ biến nhất là kinh doanh thực phẩm tiêu dùng nhanh và kinh doanh thực phẩm đóng sản xuất hàng loạt.

Nếu bạn kinh doanh thực phẩm tiêu dùng nhanh, bạn nên chọn mẫu bao bì kiểu cách đơn giản, dễ đóng gói để giao đơn nhanh nhất cho khách hàng. Ngoài ra, bao bì này chỉ sử dụng 1 lần và ngắn hạn nên hãy chọn chất liệu rẻ để tiết kiệm chi phí. Ví dụ, bạn có thể dùng bao bì kiểu túi giấy kín, túi giấy có quai, hộp giấy hở,... với chất giấy Kraft, Ivory. 

Mặt khác, nếu bạn kinh doanh thực phẩm đóng gói sản xuất hàng loạt, bạn cần bảo quản - vận chuyển sản phẩm trong thời gian lâu dài, bạn nên ưu tiên loại bao bì chắc chắn với chất giấy dày dặn. Ví dụ, bạn có thể dùng bao bì kiểu túi zip, hộp giấy cứng với chất giấy Ivory, Couche.

Lưu ý khi in bao bì thực phẩm

2. Chọn kích thước bao bì phù hợp với thực phẩm

Các mặt hàng thực phẩm đa dạng về kích thước to - nhỏ. Bao bì đựng chúng nên vừa vặn để bảo vệ sản phẩm bên trong khỏi xô lệch, va chạm, hạn chế tối đa bị rách. Bạn nên xác định chính xác kích thước sản phẩm trước, sau đó đặt in bao bì sau để đảm bảo: bao bì không quá nhỏ (không thể sử dụng được) và bao bì không quá to (gây lãng phí không cần thiết).

Lưu ý khi in bao bì thực phẩm

3. Chọn phương thức gia công phù hợp với điều kiện sử dụng và bảo quản thực phẩm

Thực phẩm luôn cần được bảo quản trong điều kiện phù hợp để kéo dài tối đa thời hạn sử dụng. Theo đó, một số thực phẩm cần bảo quản khô ráo và một số khác lại cần bảo quản lạnh. Với mặt hàng cần bảo quản lạnh (trong tủ lạnh, kho lạnh,...), bạn cần chú ý gia công túi giấy/ hộp giấy bằng cách gia công cán màng nhựa để tăng khả năng chống hơi nước cho bao bì.

Ngoài ra, với các bao bì chứa đựng thực phẩm ăn ngay có nước như bún, phở, chè, cháo,... bao bì cũng nên được cán màng để tăng độ cứng cáp và chống nước. Điều này giúp tránh đồ ăn bị ngấm qua bao bì, gây bất tiện cho thực khách.

Nếu bao bì không được gia công hợp lý, chúng sẽ mất đi chức năng đóng gói và bảo quản thực phẩm. Khi đó, thực phẩm có thể bị hư hỏng, gây tổn thất cho đơn vị kinh doanh.

Lưu ý khi in bao bì thực phẩm

Địa chỉ uy tín in ấn bao bì thực phẩm

Nếu bạn kinh doanh thực phẩm, bạn cần in ấn bao bì đựng thực phẩm nhưng chưa biết in ở đâu uy tín, chuyên nghiệp thì hãy đến ngay với In Sắc Màu Việt!

Với dây chuyền in ấn hiện đại và kinh nghiệm in ấn lâu năm, chúng tôi sẽ tư vấn mẫu bao bì thực phẩm phù hợp nhất cho bạn. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được in bao bì mọi số lượng và hỗ trợ thiết kế miễn phí theo mọi yêu cầu. Chỉ cần bạn yêu cầu, Sắc Màu Việt sẽ in đúng ý bạn.

Để Lại Một Câu Trả Lời
Địa chỉ emal của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Đánh giá sản phẩm:
 
 
 
 
 
Lưu tên, email và trang web của tôi trong trình duyệt này cho lần tôi nhận xét tiếp theo
  Danh Mục Sản Phẩm
 
  Gọi ngay
  FB Chat
  Zalo Chat
  Địa chỉ